Đằng sau bức ảnh nude của các "sao" Hollywood

07:42 10/05/2010
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đằng sau bức ảnh nude của các
Trong thời gian gần đây có khá nhiều các ngôi sao nổi tiếng của Hollywood quyết định chụp những bức ảnh nude. Xu hướng này đang tạo ra một cuộc tranh luận gay gắt trong công chúng Mỹ.

Muôn vàn mục đích chụp ảnh nude

Ngày nay việc các ngôi sao cởi bỏ trang phục chụp ảnh nude không hiếm và đều có mục đích rõ ràng. Người thì để quyên tiền làm từ thiện hay giúp đỡ một tổ chức nào đó, người thì muốn chứng tỏ cho mọi người thấy mọi phần trên cơ thể đều hoàn toàn tự nhiên, số còn lại thì khỏa thân để giúp các công ty thương mại kiếm tiền.

Đằng sau bức ảnh nude của các

Bức ảnh quảng cáo khỏa thân của Helena Christensen ...

Siêu mẫu Helena Christensen là người gần đây nhất khoe thân để quảng cáo cho hãng giày thể thao Reebok. Mục đích của Helena rất rõ ràng, ký hợp đồng trị giá hàng triệu USD và sẵn sàng cởi hết dù đã bước sang tuổi 41. Cựu thiên thần của nhãn hiệu nội y danh tiếng Victoria’s Secret trông vẫn khá quyến rũ trong bức ảnh đen trắng với đôi giày thể thao đi dưới chân và bên trên không mảnh vải che thân. Không hiểu cô và hãng Reebok thu được bao nhiêu tiền, nhưng Helena Christensen cùng nhiều ngôi sao lớn chụp ảnh khỏa thân vì mục đích thương mại đã bị người dân Mỹ chỉ trích gay gắt.

Trước đó, vào năm 2008, một bức ảnh khỏa thân của Eva Mendes trong quảng cáo cho sản phẩm nước hoa của hãng Calvin Klein từng gây ra một cuộc tranh luận nảy lửa ở nước Mỹ. Sau đó, hình ảnh quảng cáo này đã bị cấm sử dụng tại đây.

Mendes đã không thể hiểu có chuyện gì xảy ra với cô vì, theo cô, đây chỉ là một hợp đồng làm ăn. “Tôi không thể hiểu tại sao mọi chuyện lại trở nên ồn ào như thế. Tôi thì thấy thật tự hào vì được trở thành gương mặt của Calvin Klein và trở thành một phần trong chiến dịch quảng cáo. Tôi nghĩ cách công chúng Mỹ nên chấp nhận những cách quảng cáo ấn tượng như thế”, Mendes nói.

Chân dài 41 tuổi Helena cũng có suy nghĩ tương tự như nữ diễn viên xinh đẹp Mendes. “Tôi thấy chẳng có vấn đề gì với việc khoe cơ thể của mình trước ống kính cả. Nó có mục đích rõ ràng là để thu hút sự chú ý của người mua vào sản phẩm”, Helena Christensen nói.

Eva Mendes không phải chỉ có một lần duy nhất cởi bỏ trang phục trước ống kính. Cô cùng người mẫu Ba Lan Joanna Krupa từng tham gia tích cực vào phong trào chụp ảnh nude vì động vật.

Đằng sau bức ảnh nude của các


... và Eva Mendes bị chỉ trích gay gắt.

Không có gì trên người ngoại trừ cánh tay che đúng chỗ, siêu mẫu Joanna Krupa đã cùng với các nhà bảo vệ động vật hô lớn khẩu hiệu "Thà ở trần còn hơn mặc áo lông thú".

Siêu mẫu Joanna Krupa, người từng nhiều lần cởi áo chụp ảnh cho tổ chức bảo vệ động vật PETA hay các tạp chí như Playboy và Maxim, không chút băn khoăn hay e ngại khi đứng trước ống kính. Cô cho biết đơn giản chỉ là niềm đam mê nghề nghiệp. “Tôi thỏa mãn với hình thể của mình và không có vấn đề gì nếu muốn thể hiện nó. Điều này rất có ý nghĩa với tôi. Nhưng quan trọng hơn là tôi có thể nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề bảo vệ động vật. Đó là việc làm tốt, việc nên làm”, Joanna nói.

Không được nhiều người ủng hộ

Câu chuyện Eva Mendes và Helena Christensen khỏa thân để chụp ảnh quảng cáo sản phẩm đã khiến Hollywood phải làm quen với một thuật ngữ mới “dùng sex để bán hàng” (sex sells). Và không có nhiều người đồng tình với cách thức kinh doanh mới này.

“Người tiêu dùng Mỹ gần đây có vẻ lạnh nhạt với quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Vì thế, các chuyên gia quảng cáo cho rằng không thể chạm đến người tiêu dùng nếu không để các ngôi sao quảng cáo cho họ vẫn mặc nguyên quần áo. Tuy nhiên, hành động này đã gây ảnh hưởng tiêu cực tới một bộ phận không nhỏ người buộc phải nhìn những hình ảnh đó, chẳng hạn như trẻ em”, chuyên gia cố vấn về giải trí Kimberly Lansing cho biết.

Chuyên gia về truyền thông Jenn Hoffman cũng đồng tình với nhận xét trên. Ông cho biết thêm không nên biến việc những ngôi sao cởi đồ để giúp các công ty kiếm hàng triệu USD trở thành một xu hướng mới trong tương lai.

Đằng sau bức ảnh nude của các

Joanna Krupa cho rằng việc khỏa thân chụp ảnh vì động vật là việc làm tốt.

“Không nên để chuyện các ngôi sao nude để chụp hình quảng cáo trở thành phổ biến. Thực tế, phần lớn những người nổi tiếng khác không bao giờ chấp nhận cởi đồ dù có được trả giá cao đến đâu. Còn trên phương diện xã hội, chúng ta nên chú nhiều hơn đến cách thức bán một sản phẩm và phương pháp quảng cáo sao cho không phản cảm. Có một điều chắc chắn một quảng cáo hóm hỉnh, thông minh sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc phơi da thịt”, Jenn Hoffman.

Ngoài ra, có khá nhiều người Mỹ cũng không đồng tình với phong trào chụp ảnh khỏa thân vì động vật. “Tôi cũng là người yêu quý các loài động vật và luôn có ý thức bảo vệ và vận động người khác bảo vệ chúng. Tuy nhiên, tôi thấy không đúng khi các người đẹp đồng loạt cởi hết và nói là tham gia vào phong trào bảo vệ các loài vật. Các em bé sẽ nghĩ gì khi nhìn thấy những bức ảnh cỡ lớn của các ngôi sao nude trên đường phố. Chắc chắn trẻ em không thể hiểu là họ đang làm một việc có ích, vì môi trường”, một người dân cho biết.

(Theo Datviet)
Việt Báo
contentlength: 10636
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bộ máy hành chính: Siết nhưng cứ "nở"!

Đoàn giám sát của Quốc hội đề xuất với Chính phủ hợp nhất một số bộ có chức năng, đối tượng và phạm vi lĩnh vực quản lý gần nhau để khắc phục tình trạng cắt khúc, chồng chéo hoặc bỏ trống trong quản lý nhà nước

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Con bao so 12

Cơn bão số 12

Sáng 4.11, bão số 12 đổ bộ vào đất liền, các tỉnh Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận có gió cấp 10, cấp 11. Các địa phương bước đầu đã..