Đại tu vòng 1

Thứ năm, 20 Tháng tư 2006, 09:37 GMT+7
 • Dai tu vong 12 tháng sau khi nâng ngực bằng phương pháp hút chân không, một buổi sáng nọ thức dậy, T. bỗng thấy quả "núi đôi" của mình lại trở về như xưa. Không những thế, khi đã hết độ phồng, lớp da ngực nó lại nhăn nheo, chảy ra còn tệ hại hơn hồi cho con bú.

  "Cùng với thời gian, các cơ ngực của bạn sẽ bị chảy sệ, nhưng giờ đây, bạn khỏi lo về điều đó, chúng tôi sẽ giúp bạn có một bộ ngực săn chắc như ý muốn", lời mời chào hấp dẫn thế thì các cô chứ đến các bà cũng chẳng ngại tốn tiền, chẳng ngại đau, quyết "sắm" cho mình một quả "núi đôi" không chê vào đâu được.

  Gái một con trông mòn con mắt, chẳng biết mòn con mắt với ai, chứ đối với P. thì hình như cái sự mòn ấy nó cũng không đúng lắm. Cho con bú vài tháng, "thời con gái" cứ thế trôi theo dòng sữa, đến khi giật mình nhìn lại chỉ còn hai cái "nốt ruồi duyên". Đã thế lại còn bên năm bên bảy, đắp hàng gì lên cũng không ổn. Vera có, Bonbon có, Triump cũng chẳng thiếu, mà cũng chẳng đâu vào đâu. Rõ là ngồn ngộn, ấy thế rồi cũng chỉ "năm trăm xôi, hai nghìn lá chuối".

  Chọn ngày tốt, giờ tốt, P., quyết lên đường tìm đến trung tâm thẩm mỹ trên Đường Thành. Không cần phẫu thuật, không đau, mà chỉ sau 15 ngày, số đo vòng 1 đã được cải thiện 5-7cm. 3,3 triệu đồng trọn gói cho 15 ngày điều trị. Cô được bôi kem, massage, được chụp một cái dụng cụ trông giống cái bát lên hai bên ngực. Cắm điện. Bắt đầu hút chân không. 1 tiếng sau ra về, cô thấy người mình nhẹ bẫng, trong lòng lâng lâng phấn khởi. 15 ngày là nửa tháng - nhanh thôi mà.

  Hai ngày, ba ngày, rồi bốn ngày. Nhân viên bắt đầu điều chỉnh máy với tần số cao hơn, nghĩa là cái cảm giác hai bên ngực như bị nghiến chặt mỗi lúc một rõ hơn. Đau thì cũng phải cố. Bụng bảo dạ như vậy nên cô cố quên đi nỗi đau thể xác. Mà đúng vậy, đau thể xác thì còn có thể uống thuốc giảm đau, chứ "đau tinh thần" thì không có thuốc nào chữa được. Đêm về, thỉnh thoảng cô lại giật bắn mình vì cảm giác "hút chân không" ám ảnh. Thế rồi niềm tin và hy vọng được sở hữu một bộ ngực như ý còn lớn hơn, lấn át hết cả những nỗi đau đớn. 15 ngày cũng qua!

  Bù đắp lại, vòng 1 của cô đã phồng lên, trông cũng căng ra phết, tuy rằng ấn vào có hơi đau. Cô bắt đầu nở nụ cười thỏa mãn. Đúng là thẩm mỹ viện muôn năm. Có thế thôi mà cứ phải day dứt mãi. Giờ thì chào nhé những buồn phiền, lo âu, những nguy cơ hạnh phúc gia đình tan vỡ…

  Chưa vui được đầy 2 tháng, một buổi sáng nọ thức dậy, cô bỗng thấy quả "núi đôi" của mình lại "trở về với cái máng lợn", nguyên thủy như xưa. Không những thế, khi đã hết độ phồng, lớp da ngực nó lại nhăn nheo, chảy ra còn tệ hại hơn hồi cho con bú. Vừa sợ hãi, vừa lo âu, tức tốc cô mò đến thẩm mỹ viện. Cô nhân viên sau một hồi xem xét, "chẩn đoán" chắc nịch: Do cơ địa chị không tốt, cần phải làm thêm lần nữa…

  Lại 15 ngày nữa, lại đau đớn, lại hy vọng, lại chờ đợi. Kể ra thì thời gian với cô không thành vấn đề, tiền bạc lại càng không quan trọng, nhưng cô bắt đầu nghi ngờ những lời quảng cáo. Trên bàn vẫn có mấy bà, mấy chị đang bị úp hai cái bát lên ngực, vẫn rộn ràng với niềm tin. Ra đến cửa, cô quyết tâm tìm hiểu những vị khách được giới thiệu là đã quay lại đây lần thứ hai, thì đều nhận được cái lắc đầu: "Không hiệu quả đâu em ạ, trót nộp tiền rồi thì làm thôi".

  Thôi, thế là niềm hy vọng bấy lâu sụp đổ. Ác cái là, "nó" giờ đây trông rất xấu vì lớp da bị giãn ra do đợt phồng lên vừa rồi, không còn được như "vạch xuất phát" mới khổ chứ, cộng với nỗi niềm bị lừa đảo khiến cô cứ héo rũ ra. Ôm nỗi băn khoăn đến hỏi bác sĩ tư vấn thì P. được giải thích rằng, lớp kem massage được quảng cáo là có tác dụng nở ngực thực chất là để giữ nước, hoặc có loại là thuốc bổ sung nội tiết tố, kích thích tuyến vú phát triển. Tuy nhiên, ngực được cấu tạo bởi các mô mỡ, với những người gầy thì ngực không thể phát triển ngay cả khi nội tiết tố đầy đủ...

  Tiến sĩ Nguyễn Huy Thọ, Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật hàm mặt tạo hình Viện Quân y 108 cũng khẳng định, không có cơ chế nào mà "hút chân không" lại làm cho các mô mỡ ở ngực nở ra được.

  Đàn bà xấu gì thì xấu, nhưng cái giống "trước sau như một" thì bức xúc ghê lắm. Mất tự tin đã đành, điều tế nhị khó nói cùng ai, ấy là rất sợ những ánh mắt đắm đuối của các đức ông chồng khi cứ dán vào vòng 1 của đám diễn viên, người mẫu phơi phới trên tivi mỗi tối. Quyết tâm bằng chị bằng em, thế nên cũng phải thông cảm cho cái sự "sôi ùng ục" của các cô mỗi lần vớ được mẩu thông tin quảng cáo nâng ngực. Và rồi thì liều, đấy, hậu quả nhãn tiền, mất mạng vì mấy bác sĩ thẩm mỹ lang băm.


  Có đến Viện Quân y 108 mới thấy hết những "niềm đau chôn giấu" của chị em. Các cô, các chị, các mợ ngồi dài dằng dặc chờ đợi để được tư vấn, để được làm đẹp. Thôi thì muôn hình vạn dạng, có câu chuyện vui rằng, những người đến đây đòi điều chỉnh vòng 1 thường rơi vào tình trạng "tự tử không chết". Nghĩa là nếu kê súng vào đúng hai đầu nhũ hoa mà bóp cò thì cùng lắm chỉ thủng ruột là nặng nhất, còn lâu mới chết được. Vì thế, hai nghìn đô chứ đến ba nghìn thì cũng "no vấn đề". Còn lại là các trường hợp, đầu nhũ hoa tụt vào trong hoặc quá to, phải "kéo ra" hoặc "gọt" cho nhỏ lại, có người bị… chó xơi gần mất một bên từ bé, có người bị bỏng nặng... tóm lại là rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc phải sửa sang vòng 1. Nhiều cô gái trẻ chưa chồng đến đây đòi nâng vòng 1 để "làm hàng", thường là dân vũ trường, uốn éo, lắc lư vài tháng là có thể hoàn vốn nên họ không ngại "đầu tư".

  Có hai loại túi nâng ngực được sử dụng nhiều nhất là túi nước biển có van và gel, đảm bảo "như thật" 100%, thế nhưng, túi nâng ngực của Trung Quốc bây giờ tràn ngập các mỹ viện vườn và nếu đến những cơ sở thiếu uy tín thì việc phải dùng đồ Tàu là khó tránh khỏi, mà vẫn phải trả bằng giá tiền gel Mỹ, gel Pháp.

  Ngoài ra, việc tìm bác sĩ mới là điều đáng bàn. Chưa bao giờ bác sĩ thẩm mỹ lại nhiều như bây giờ, bác sĩ các chuyên khoa khác cũng nhảy sang phẫu thuật thẩm mỹ như trường hợp bác sĩ Lê Hùng ở TP HCM và gây ra cái chết cho một phụ nữ là một ví dụ.

  Đặt túi nước biển là một phương pháp an toàn nhưng đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm, nếu không ca phẫu thuật sẽ dẫn đến tai biến. Đau đớn là điều chắc chắn, dù đã được uống hàng vốc thuốc giảm đau, ít nhất là 1 tuần, có người đau cả tháng, hai tháng liền phải mặc áo đỡ ngực ôm chặt để định vị cả đêm lẫn ngày, thời gian này mà vô tình bị ai đó chạm vào thì mới gọi là đau khủng khiếp. Và, dù có an toàn thì không phải cơ địa của ai cũng giống nhau, vì thế, có người phẫu thuật rồi nhưng vẫn bị phản ứng và phải đến lấy ra.

  Một bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ cho biết, 2% số người nâng ngực rơi vào trường hợp này. Nhưng khi đã được sở hữu một bộ ngực như ý rồi, vấn đề "bảo vệ" nó còn phức tạp hơn, nghĩa là phải tránh tối thiểu các va chạm, tai nạn và "của một đống tiền" nên khuyên ai đó cũng đừng "dùng" như phá. Còn phương pháp cổ điển là bơm gel (thực chất là một dạng silicon lỏng) trực tiếp vào ngực chỉ có giá dưới 10 triệu đồng, nhưng gây tai biến nhiều nhất.

  Khoa Chống độc Bệnh viện Bạch Mai năm ngoái từng tiếp nhận một bệnh nhân uống thuốc ngủ tự tử vì liên quan đến phẫu thuật ngực. Số là cô này ngực quá khổ, chẳng biết mò vào thẩm mỹ viện vườn nào đòi thu nhỏ, cuối cùng bộ ngực mơ ước đâu chẳng thấy, chỉ thấy hai bên ngực chằng chịt sẹo, bên thấp bên cao, uất quá, cô mới tìm đến thuốc ngủ. Có chị gặp đúng tay bác sĩ mới "chuyển ngành" từ chuyên khoa tai mũi họng sang phẫu thuật thẩm mỹ, nên mới cho ra đời những quả núi đôi, một nửa thì "nghếch lên ngắm trăng", còn nửa bên kia lại "phút mặc niệm bắt đầu". Có cô ngực bị dồn cục vì bơm silicon, lẩn nhẩn như mụn, mới thấy cái sự liều của chị em quả là "đáng nể".

  Một thực tế là hiện nay ở các thẩm mỹ viện không có chức năng phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực và tách mỡ nhưng vẫn nhận khách để lấy phần trăm môi giới, thế nên bác sĩ thẩm mỹ có giấy phép hành nghề mới chạy sô như ca sĩ.

  (Theo Công An Nhân Dân)

  Việt Báo (Theo-Ngoisao)
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đại tu vòng 1

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đại tu vòng 1 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dai tu vong 1 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đại tu vòng 1 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI