Đại diện bộ VH,TT&DL lên tiếng về những lùm xùm ở cuộc thi HH Biển VN toàn cầu 2018

14:47 24/04/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mấy ngày gần đây, cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 nhận được nhiều ý kiến trái chiều do có nhiều ồn ào xung quanh cuộc thi. Vậy bộ VH,TT&DL đã có phản ứng gì về cuộc thi này?

Cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 đã thi xong vòng chung kết từ ngày 21/4, tuy nhiên, những lùm xùm từ cuộc thi này vẫn còn nhiều người quan tâm.

Trong đó, có việc tân Hoa hậu Biển 2018 Kim Ngọc chưa thuyết phục được khán giả vì với câu hỏi, kể tên 12 huyện đảo của Việt Nam, Kim Ngọc chỉ trả lời được 7 huyện đảo. Bên cạnh đó, ngay sau khi đăng quang Kim Ngọc cũng bị rơi vào tin đồn chưa tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt, trước đêm chung kết cuộc thi đã bị vướng vào ồn ào có thể bị dừng tổ chức và bộ VH,TT&DL đã phải cử đoàn thanh tra vào Kiên Giang (Phú Quốc) để kiểm tra hoạt động của cuộc thi này.

Dai dien bo VH,TT&DL len tieng ve nhung lum xum o cuoc thi HH Bien VN toan cau 2018

Toàn cảnh cuộc họp sáng 24/4 của bộ VH,TT&DL.

Sáng ngày 24/4, trong cuộc họp tổng kết quý I/2018 của bộ VH,TT&DL, khi được PV báo Người Đưa Tin hỏi: Cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 đang trong quá trình thanh tra, nhưng chưa có kết luận mà đêm chung kết đã diễn ra liệu có đúng quy định của Nhà nước?

Ông Phạm Cao Thái - Chánh Thanh tra Bộ cho rằng, cho đến thời điểm này, Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 vẫn diễn ra đúng quy định của pháp luật. Những ồn ào liên quan đến việc tranh chấp giữa các thành viên trong hội đồng quản trị của công ty tổ chức cuộc thi này mặc dù Thanh tra Bộ biết nhưng để xác minh được cụ thể phải có sự phối hợp với các cơ quan khác. Điều này nằm ngoài phạm vi quản lý của Thanh tra Bộ.

Dai dien bo VH,TT&DL len tieng ve nhung lum xum o cuoc thi HH Bien VN toan cau 2018

Cuộc thi Hoa hậu Biển VN toàn cầu 2018 nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Ông Phạm Cao Thái chia sẻ: "Thông tin mà Bộ nhận được về cuộc thi là vào ngày 18/4. Ngay chiều 18/4, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo Thanh tra phải vào cuộc xác minh. Đầu tiên là xác minh tư cách pháp nhân của công ty tổ chức cuộc thi hoa hậu. Sau khi xác định được tư cách pháp nhân hợp pháp, Thanh tra Bộ đã làm việc trực tiếp với những người có đơn. Tuy nhiên, khi đó cuộc thi đã sát với thời gian diễn ra đêm chung kết nên buộc phải linh hoạt để cuộc thi diễn ra.

“Một sự kiện văn hóa thì mình cũng phải hành xử có văn hoá. Ngày 19/4, người làm đơn yêu cầu cơ quan thanh tra phải ra quyết định dừng đêm chung kết của cuộc thi. Trong khi ngày 20/4, các cơ quan ban ngành từ trung ương đến tỉnh đã có mặt tại Phú Quốc để dự đêm chung kết rồi. Nếu dừng đêm chung kết lại thì thiệt hại đó ai chịu và cơ sở để dừng cũng không có”.

Chánh Thanh tra Bộ VH,TT&DL cũng khẳng định, không có chuyện thời gian qua Bộ cấp phép tràn lan các cuộc thi hoa hậu. Các cuộc thi hoa hậu quy mô toàn quốc một năm không quá hai lần, quy mô cấp tỉnh một năm không quá một lần. Phân cấp cấp phép rồi nên không có chuyện muốn cấp là cấp.

Việc hậu kiểm các cuộc thi nhan sắc, nhất là với các người đẹp đã có danh hiệu, ông Thái cho biết, sau khi người đẹp đạt danh hiệu, quản lý nhà nước cũng chỉ quản lý những gì nhà nước cho phép. Hoa hậu khi đạt vương miện có những cam kết gì trong phạm vi quản lý nhà nước thì quản lý nhà nước mới can thiệp.

“Bây giờ Bộ phải đi quản lý những lùm xùm ngoài phạm vi quản lý của Bộ thì khó quá. Nói thật, bây giờ Bộ đi quản lý chuyện Hoa hậu Kỳ Duyên ngủ quên gác chân lên ghế thì làm sao mà quản lý được. Nếu các hoa hậu có hoạt động gì đó mà cần thiết phải xử phạt hoặc tước theo quy định thì chúng tôi mới xử lý”, ông Thái chia sẻ.

 

VietBao.vn
contentlength: 5285
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Phạm Anh Khoa lên tiếng xin lỗi sau loạt cáo buộc gạ tình
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..

My nhan Hong Kong Truong Ba Chi

Mỹ nhân Hong Kong Trương Bá Chi

Trương Bá Chi sinh năm 1980 là nữ diễn viên, ca sĩ Hồng Kông. Cô được Châu Tinh Trì phát hiện và mời vào vai Liễu Phiêu Phiêu trong..