Chương trình Ngày trở về - Hoa trên sa mạc đã giành giải Nhất tại giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại 2017.Dai THVN gianh giai Nhat giai thuong toan quoc ve thong tin doi ngoai 2017

Chiều 14/6, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương đã tổ chức Lễ trao giải Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017. Tại đây, Ban tổ chức đã chọn 67 tác phẩm để trao 7 giải Nhất, 15 giải Nhì, 18 giải Ba và 27 giải Khuyến khích cho các cơ quan báo chí, xuất bản của các đơn vị trong và ngoài nước.

Tại lễ trao giải năm nay, hai tác phẩm do Ban Truyền hình Đối ngoại, Đài THVN thực hiện đã giành được giải thưởng cao gồm: chương trình Ngày trở về - Hoa trên sa mạc - giải Nhất và bộ phim tài liệu Nguyễn Ái Quốc - Ẩn số từ nước Pháp - giải Nhì.

Chia sẻ sau khi nhận giải, BTV Khương Quỳnh Liên cho biết ê-kíp sản xuất cảm thấy rất vui mừng và vinh dự với giải thưởng này. "Chúng tôi là những phóng viên, BTV của kênh truyền hình đối ngoại (VTV4). Giải thưởng là sự khích lệ lớn đối với chúng tôi để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền đối ngoại, giúp cho bạn bè thế giới hiểu thêm về đất nước Việt Nam, con người Việt Nam", BTV Khương Quỳnh Liên cho biết.

"Điều tuyệt vời nhất với nhóm tác giả là bộ phim đã nhận được rất nhiều phản hồi từ khán giả sau khi lên sóng hồi tháng 5/2017. Nhiều trang Facebook, YouTube đã chia sẻ link của bộ phim. Từ những lời khen, góp ý, chúng tôi đã rút được những kinh nghiệm hữu ích để phát triển cho những dự án phim tài liệu sắp tới", BTV Khương Quỳnh Liên nói thêm.

"Làm những bộ phim tài liệu về lịch sử không dễ nhưng để bộ phim đó hấp dẫn người xem thì lại là nhiệm vụ khó khăn với chúng tôi. Tuy nhiên, thật sự bất ngờ là nhiều ý kiến cho rằng bộ phim như một cuốn phim trinh thám, hấp dẫn với những tình tiết vô cùng hồi hộp. Chúng tôi nghĩ, thành công lớn nhất là bộ phim đã giúp khán giả hiểu hơn về chặng đường của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh tại Pháp, từ đó họ cảm thấy càng thêm yêu mến và kính trọng trọng Người".

Tại giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại 2017, Ban tổ chức đã nhận được 970 tác phẩm gửi dự thi, tăng 9% so với năm 2016. Các tác phẩm dự thi thuộc nhiều loại hình: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh báo chí, ảnh phong cảnh và sách.

Các tác phẩm dự thi được thể hiện với 15 ngôn ngữ gồm: tiếng Việt, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Bungary, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Lào, Khmer, Slovakia, Đức, Thái Lan.

Ngoài các cơ quan thông tấn, báo chí đối ngoại chủ lực, giải thưởng đã nhận được sự tham gia của 115 cơ quan báo chí, xuất bản của các đơn vị địa phương. Đặc biệt, còn có sự tham dự của 22 tác giả đến từ các nước Nga, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Cuba...

VietBao.vn
contentlength: 5111
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..

Huynh Hieu Minh va Angelababy dinh tin don ly hon

Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy dính tin đồn ly hôn?

Mới đây, nghi án Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby “đường ai nấy đi” đang khiến dư luận vô cùng xôn xao.

Phim Chay Tron Thanh Xuan

Phim Chạy Trốn Thanh Xuân

Trong 'Chạy trốn Thanh Xuân', Lưu Đê Ly vào vai An - một cô sinh viên tài năng nhưng có cuộc sống riêng đầy khó khăn, trắc trở.

Phim Fantastic Beasts 2

Phim Fantastic Beasts 2

Sau thành công vang dội của phần 1, "Fantastic Beasts 2" tiếp tục "gây sốt" khi hé lộ dàn diễn viên "khủng" sẽ xuất hiện trong siêu..