ĐH Quản lý kinh doanh HN đổi tên

03:21 20/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

DH Quan ly kinh doanh HN doi ten
ĐHDL Quản lý kinh doanh HN.

Chắn chắn ĐHDL Quản lý kinh doanh HN sẽ đổi tên, nếu như có sự chấp thuận của Bộ GD-ĐT. Trên forum của SV trường, có rất nhiều ý kiến ngược nhau xoay quanh vấn đề quyền lợi của SV sẽ ra sao sau khi đổi tên trường.

Theo PGS.TSKH Lê Văn Toàn, Phó hiệu trưởng của trường thì cái tên chính xác mà trường sẽ đổi là: "ĐHDL Kinh doanh và Công nghệ". Đây là tên chính thức nhà trường đã lựa chọn và ghi vào văn bản gửi Bộ". Nếu được sự đồng ý của Bộ GD - ĐT thì trong thời gian tới việc đổi tên của trường là hoàn toàn có thể xảy ra.

Lý do của việc đổi tên trường theo PGS.TSKH Lê Văn Toàn là: "Trường chúng tôi đã có 10 năm xây dựng và phát triển. Hiện chúng tôi đang đào tạo 3 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Tin học và Ngoại ngữ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm đào tạo của nhiều nước trên thế giới thì đào tạo đa ngành sẽ tạo ra sức mạnh phát huy được hết tiềm năng của trường. Sắp tới chúng tôi sẽ mở thêm các ngành: Điện, Điện tử, Kiến trúc, Xây dựng. Và đó là một lý do để đổi tên trường".

SV dù lập ra cả một diễn đàn thảo luận đông đảo, nhưng sự thật là họ đang bàn cãi chuyện "nên" hay "không nên" cho một vấn đề đã kết thúc. Tên trường đã được chính thức lựa chọn và ghi vào văn bản gửi Bộ.

Về việc SV có được tham gia góp ý trong vấn đề đổi tên trường không, thì câu trả lời và sự thật đã là "không". Thầy phó hiệu trưởng cho biết: "Chủ yếu là chúng tôi thảo luận trong cán bộ, công nhân cơ hữu của trường. Họ mới là những người thực sự gắn bó với ngôi trường này, không chỉ 4 năm như SV mà có khi là cả cuộc đời".

Với sự việc này, không thể có sự thống nhất giữa tất cả mọi người. Ngay trong số các cán bộ của trường cũng có người phản đối. Nhưng tôi nghĩ cần phải dứt khoát và chịu trách nhiệm về việc đặt tên trường. Không thể lúc nào cũng đi trưng cầu ý kiến được. Chúng tôi cũng tôn trọng ý kiến của SV. Nhưng trong SV những em hiểu biết có thể đóng góp, nhưng một số em thì hiểu biết hạn chế".

Và nếu xét về luật, thầy Lê Văn Toàn cho biết, trong hướng dẫn của Bộ về việc chuyển đổi các trường từ Dân lập sang Tư Thục mới có điều khoản về việc trưng cầu ý kiến của SV.

Nỗi trăn trở của SV là hoàn toàn có lý do. Nếu việc đổi tên trường được hoàn tất và thực hiện vào năm sau thì rất nhiều khóa SV của trường sẽ có tấm bằng tốt nghiệp lưu một cái tên không tồn tại nữa. Họ sẽ phải đối đầu với những khó khăn trong việc giải thích và đi xin việc. Đó là chuyện của những SV đã tốt nghiệp.

Với những SV đang học ở trường thì điều quan tâm lớn nhất là tên của trường sẽ là gì vào năm họ tốt nghiệp. Vì ở thời điểm hiện tại, dù đã chắc chắn về chủ trương thay đổi nhưng nhà trường vẫn chưa nhận được sự nhất trí của Bộ. Liệu cái tên đã được đổi sau này có làm những người tuyển dụng hiểu về chuyên ngành SV đang học không? Nhất là khi ấy, cái tên đó mới chỉ là một thương hiệu vừa nhận giấy khai sinh.

PGS.TSKH Lê Văn Toàn thì trấn an rằng: "Hãy nhìn vào ĐH Havard, ĐH Cambridge. Đó chỉ là cái tên thôi. Và trong đó là các chuyên ngành đào tạo. Cái tên của trường sẽ giúp những người tuyển dụng và xã hội hiểu được về những chuyên ngành mà SV đang theo học. Tuy nhiên sự thay đổi này cũng sẽ có thể dẫn đến những sự hiểu lầm, hiểu sai nào đó. Nhưng xét về định hướng lâu dài đó vẫn là điều hợp lý".

Trong diễn đàn của SV trường ĐHDL Quản lý kinh doanh, nhiều member cũng nhắc đến ước nguyện "Chúng ta sẽ là Havard của VN hay châu Á".

(Theo Sinh Viên Việt Nam)

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 6825
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..