Chuyện nhà mùa cúp điện

06:56 22/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chuyen nha mua cup dien

Nhân mùa cúp điện, bắt chước quảng cáo, chồng Mai về sớm, đốt nến hồng từ phòng khách tới tận nhà vệ sinh rồi đợi vợ. Chẳng ngờ, lúc vợ chồng đang "vui vẻ", một cây nến ngã lên tờ báo gây ra đám cháy nhỏ khiến cả hai cụt hứng.

Cúp điện cũng gây ra lắm bi hài trong đời sống hằng ngày của các gia đình.

Cúp điện cả ngày, gia đình chị Linh ở TP HCM luôn chiến đấu với cơm hộp buổi trưa và đồ ăn ngoài tiệm buổi tối. Hễ quận này cúp điện thì nhà chị chạy qua quận khác ăn cơm. Cứ thế, gia đình chị Linh có cả kho tư liệu về những quán ăn văn phòng, máy lạnh để trốn cúp điện.

Phương án chạy cúp điện được chồng chị Linh mô tả như sau: Nhìn trên bản đồ TP HCM, điện lực luôn cúp điện chia theo khu vực, nếu cúp ở quận 1 thì quận 10 sẽ sáng, cúp ở Bình Thạnh thì chạy về quận 3… Mỗi sáng trước khi đi làm, chồng chị đều nghe ngóng lịch cúp điện bằng cách chạy xe băng qua những trục đại lộ chính của thành phố như: 3 Tháng 2, Trần Hưng Đạo, Điện Biên Phủ dò xem chỗ nào tắc đường do mất tín hiệu đèn rồi sau đó tham khảo bản đồ TP HCM và nhẩm tính: “Quận nào cúp điện, đánh dấu chéo và dấu tròn để chọn quận chúng ta ăn cơm trưa”. Khi các dấu chéo và dấu tròn lặp đúng quy trình cúp điện thường xuyên thì vợ chồng chị đã có một phương án “chạy cúp điện” hiệu quả có thể sử dụng cho nhiều năm sau nữa.

Mọi chuyện có vẻ ổn thỏa cho đến một ngày đẹp trời, chị Linh thống kê tiền ăn hàng và đổ xăng của gia đình vượt 3 triệu/tháng. Chồng chị an ủi: “Thôi em ơi, cố hết mùa cúp điện đi!”.

Chị Linh đem chuyện mình than thở với cô bạn hàng xóm tên Hoa, chị ta chỉ cười mỉm và an ủi: “Chồng em khoa học thật, chứ chồng chị nghe cúp điện lại mừng ra mặt”.

Từ ngày cúp điện, bộ sưu tập đèn măng xông của chồng Hoa có dịp khoe hàng. Mỗi đêm, khi nghe cúp điện, anh lại khệ nệ ôm bộ sưu tập của mình ra trước sân đổ dầu và hì hục ngồi bơm áp suất cho 10 chiếc đèn măng xông, sau đó treo khắp nhà làm như hội hoa đăng mời mọi người đến trầm trồ “thưởng thức” ánh sáng. Không những thế, anh còn có dịp phô bày kiến thức về đèn măng xông cho nhiều người cùng nghe.

Mai ở quận 3, TP HCM, mới hưởng tuần trăng mật được 3 tháng cũng tràn đầy kỷ niệm với mùa cúp điện.

Số là, anh chồng mới cưới còn nồng nàn và lãng mạn nên tranh thủ mùa cúp điện bắt chước cái quảng cáo kem dưỡng da. Cúp điện, anh ta tranh thủ đi làm về sớm, lặng lẽ lấy ra những cây nến hồng rồi đốt từ phòng khách tới phòng ngủ và vào cả nhà vệ sinh... đợi Mai về.

Khi vợ chồng đang "vui vẻ", một cây nến đã bị ngã lên những tờ báo đặt trên ghế sofa. Đám cháy nhỏ vừa dập tắt kịp thời thì cũng là lúc điện sáng. Anh chồng tiu nghỉu nói: “Thề không bắt chước quảng cáo nữa, cụt hứng hết rồi!”.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)
Việt Báo
contentlength: 6923
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..