Chuẩn bị tâm lý sau ngày cưới

08:35 06/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau những ngày tháng vất vả lo toan chuẩn bị, đến ngày cưới, cô dâu chú rể thở phào. Thế là xong chuyện “đối ngoại”, bây giờ là lúc “đối nội”. Nếu bạn chuẩn bị kết hôn, hãy chuẩn bị tâm lý để có thể đối phó với các tình huống sau đây.

1. Đối diện với thực tế

Một núi quà mừng và một hộp “phong bì” đang chờ cô dâu, chú rể kiểm lại. Bạn phải kiểm để biết bao nhiêu người đi dự, họ mừng mình cái gì? Đừng nghĩ việc đánh giá này là trắng trợn. Bạn phải biết rõ, thậm chí phải ghi sổ cho nhớ để sau này còn đi “trả lễ” cho người ta. Thậm chí, hai vợ chồng phải tổng kết lại xem mình đã phải chi phí bao nhiêu cho bữa tiệc.

Chuan bi tam ly sau ngay cuoi

2. Bài học đầu tiên

Trước kia, khi còn là người yêu của nhau, bạn có thể thường xuyên lui tới nhà chàng. Thế nhưng, sau đám cưới, vị trí làm dâu lại biến bạn thành người khác trước mặt mọi người. Mọi khách sáo dè chừng chấm dứt. Ba má chồng sẽ gọi bạn đến dặn dò, rằng ở “nhà này” có những quy tắc, luật lệ riêng. Cô dâu sẽ phải ngoan ngoãn và vui vẻ lắng nghe, mặc dù đã rất mỏi mệt.

3. Khi cô dâu nhớ nhà

Mới về nhà chồng, cô dâu thường hay nhớ nhà, nhớ cha mẹ, anh chị em của mình. Lúc này, bài học đầu tiên của ba má chồng càng làm cô cảm thấy tủi thân và so sánh với lúc ở nhà. Không gian mới, giường mới, chăn gối mới cũng làm cô nhớ không gian của nhà mình và muốn khóc.

Nếu chú rể vô tâm, lại “xỉn” ngay trong đêm tân hôn thì rất tệ hại. Cô dâu sẽ thấy mình bị coi thường đến tận cùng và khóc ngay lập tức. Trường hợp cô dâu, chú rể không có phòng riêng, nỗi buồn này còn cộng thêm sự ngượng ngùng, lúng túng. Cô dâu mới thường thấp thỏm, sợ người khác để ý mọi cử động của mình.

4. Khi cô dâu phải trang điểm nhiều

Suốt một ngày, từ khi rước dâu đến lúc đãi tiệc, cô phải thay đổi trang phục nhiều lần. Bên cạnh đó, việc trang điểm, thay đổi kiểu tóc cũng phải “tút đi tút lại” liên tục. Đến lúc vào phòng riêng, chỉ mỗi việc tẩy trang, gỡ tóc, chải tóc cũng đủ làm cô dâu phát khóc vì phải tự làm lấy trong lúc đã quá mệt. Trong lúc này, chú rể dù có không quá mệt cũng không biết giúp cô dâu bằng cách nào.

5. Khi chú rể bị chuốc rượu

Nhiều chú rể bị bạn bè và người thân ép cụng ly trong tiệc cưới. Dù ở mỗi bàn, anh chỉ cụng chung một ly thôi, cũng đã đủ “la đà trời đất”. Đó là chưa kể đến chuyện chú rể quá vui, chủ động cụng ly với rất nhiều người. Có người về nhà gục luôn, không nhúc nhích nổi nữa. Chỉ còn cô dâu ấm ức với ngọn đèn hồng.

6. Cần chuẩn bị tâm lý

Căn cứ vào thực tế vừa kể, đêm tân hôn có thể chẳng ngọt ngào, thơ mộng như mọi người vẫn tưởng. Sự ngọt ngào đó may ra sẽ xảy ra vào đêm hôm sau. Thậm chí, có người mãi đến tận... tuần sau, khi vợ chồng trẻ đã tách rời mọi người để chỉ “riêng có nhau”.

(Theo Tin Tức Cuối Tuần)

contentlength: 6020
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..