Choáng ngợp với việc mình làm

04:39 06/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Người điểm sắc, góp sức làm nên nét đẹp lộng lẫy, đậm chất Á Đông cho Hoa hậu Mai Phương Thúy chính là nhà thiết kế Việt Hùng. Khiêm nhường, đam mê... là những gì dễ nhận thấy ở anh.

- Anh có thể cho biết nét "chấm phá" về công việc của mình?

- Rất sẵn lòng! Tôi là chuyên viên trang điểm, nhà thiết kế thời trang, giáo viên giảng dạy về nghệ thuật, nhà kinh doanh...

Choang ngop voi viec minh lam
Nhà thiết kế Việt Hùng làm tóc cho Mai Phương Thúy.

- Ý tưởng làm một chiếc áo dài 10 kg cho Mai Phương Thúy xuất phát từ đâu?

- Nó xuất phát từ một lần nói chuyện với người bạn ở nước ngoài về nét riêng của trang phục Việt Nam. Chiếc áo dài là sự cố gắng của cả một tập thể hơn 40 người, từ thợ cắt, thợ may, thợ thêu, thợ kết cườm...

- Có nhiều ý kiến cho rằng nhìn tổng thể gương mặt của Thúy thì "ổn", nhưng nhìn từng nét thì có nhiều khuyết điểm. Còn ý kiến của anh thế nào?

- Bất kỳ gương mặt nào tạm gọi là hoàn mỹ, khi tách từng nét đều có vấn đề do sở thích và quan điểm về cái đẹp mỗi người một khác.

- Vì sao khi trang điểm cho Thúy anh lại chọn vẻ đẹp Á Đông?

- Vấn đề nằm ở tạo độ sáng cho khuôn mặt, tôi nghĩ chính nét riêng, nét Á Đông sẽ làm gương mặt Thúy sáng lên rạng rỡ.

- Quan niệm của anh về "người đẹp"?

- Theo tôi, đó phải là người có sức khỏe, nhân cách, tri thức và một hình thể tốt.

- Theo anh, để trang điểm một người xấu đẹp lên và một người đẹp đẹp hơn nữa thì vấn đề nào sẽ khó hơn?

- Để trang điểm cho một người đẹp thành người đẹp hơn không khó. Vấn đề chính lại nằm ở đường nét. Còn trang điểm cho người xấu thành người đẹp phụ thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm của chuyên viên. Tôi cũng chỉ là một người "thợ sơn" cần mẫn mà thôi. Còn vấn đề "tốt gỗ" lại nằm ở việc ý thức trang bị cho bản thân của mỗi con người.

- Luôn "ẩn" sau những thành công của Hoa hậu, hoặc những ca sĩ, diễn viên... anh có cảm giác thế nào, bởi trong sự thành danh của họ có anh góp phần không nhỏ?

- Nếu "tủi thân" thì tôi đã không chọn nghề này. Một người nghệ sĩ thực thụ sẽ không quan tâm nhiều tới việc bao nhiêu người biết đến mình, mà họ quan tâm đến việc đã làm gì cho tác phẩm ấy, bao nhiêu người biết và chấp nhận tác phẩm, và khi thành công thì người nghệ sĩ ấy sẽ được thăng hoa.

- Nhiều người trong giới nghệ thuật "sống khác người" thì mới có tác "tác phẩm mới để đời", còn anh thì sao?

- Tôi thì nghĩ ngược lại. Những người nghệ sĩ thường lãng mạn và mềm yếu nên hay tạo cho mình vỏ bọc hình thức. Phương châm sống của tôi là gần gũi với mọi người để hiểu họ muốn gì, nghĩ gì? Còn tác phẩm để đời lại phụ thuộc vấn đề khác. Tôi cũng không cho phép mình sống khác người, vì sau lưng tôi còn gia đình, người thân và những khách hàng thân thiết của mình nữa.

- Thành công của Hoa hậu Phương Thúy có phải là "tác phẩm để đời" của anh?

- Nếu nói thành công của Thúy là thành công để đời của tôi thì tôi đã có cách đây 6 năm, từ lúc mới vào nghề và đã theo tôi tới giờ. Trong lĩnh vực nghề nghiệp, đối với các lão làng thì tôi học ở họ những kinh nghiệm, lòng yêu nghề. Đối với những người trẻ, tôi học được sự hăng say và ý chí vươn lên. Đối với người mới vào nghề tôi học được sự trong sáng về nghề nghiệp và đức tính cầu tiến. Nhiều khi nhìn lại tôi cũng choáng ngợp với những công việc mình đã, đang và sẽ làm.

(Theo Gia Đình Xã Hội)

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 7134
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lần đầu làm diễn viên đóng thế mà bị đập tơi tả
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..