Cầu qua sông Hương quá tải

Thứ ba, 13 Tháng chín 2005, 10:57 GMT+7
 • Cả thành phố Huế chỉ có 2 cây cầu qua sông Hương.
  Cả thành phố Huế chỉ có 2 cây cầu qua sông Hương.

  Ngoài cầu đường sắt Bạch Hổ, thành phố Huế chỉ còn lại hai cầu qua sông Hương là cầu Phú Xuân và cầu Tràng Tiền. Chính vì vậy mà vào giờ cao điểm, các cây cầu này luôn trong tình trạng quá tải và ách tắc giao thông.

  Gọi là cầu mới nhưng Phú Xuân xây dựng từ năm 1974 còn cầu Tràng Tiền có tuổi thọ đã hơn 100 năm.

  Do thời gian sử dụng qua lâu, nên hiện tại cầu Tràng Tiền chủ yếu dành cho ôtô con, xe đạp, xe máy và người đi bộ. Riêng ôtô con chỉ được phép qua cầu vào các giờ theo quy định. Mọi phương tiện tham gia giao thông còn lại hiện dồn tất cả qua cầu Phú Xuân, vì vậy cầu luôn trong bị quá tải và ách tắc giao thông, nhất là vào đầu giờ buổi sáng hoặc giờ tan tầm buổi chiều.

  Theo TTXVN, để giải quyết vấn đề này, gần đây, Thừa Thiên - Huế đã xây dựng dự án làm đường hầm qua sông Hương, dài khoảng 1.030 m, trong đó phạm vi hầm qua sông dài 576 m, mặt cắt ngang 4-6 làn xe, ước tổng giá trị đầu tư hơn 700 tỷ đồng.

  Tuy nhiên, đến nay, dự án này vẫn chưa triển khai, trong khi tình trạng ách tắc giao thông đang diễn ra hằng ngày mà chưa có biện pháp nào khắc phục...


  Việt Báo (Theo-Ngoisao)
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cầu qua sông Hương quá tải

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cầu qua sông Hương quá tải bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cau qua song Huong qua tai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cầu qua sông Hương quá tải ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI