Cặp tình nhân 8X và đường dây lừa bán phụ nữ

10:40 05/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cap tinh nhan 8X va duong day lua ban phu nu
Hà Thị Thơm.

Nguyễn Hoài Phương đang nằm trong trại giam Công an tỉnh Nam Định, bồ của Phương - Hà Thị Thơm - cũng bị Công an tỉnh Bắc Ninh bắt, cùng về tội buôn người. Cặp tình nhân 8X này đã hoành hành từ Bắc đến Nam, lừa bán nhiều cô gái trẻ.

Chiều, biển Nha Trang nhuộm hồng sắc đỏ của mặt trời lặn. Một cô bé dáng nhỏ bé, khuôn mặt xinh xắn nhưng đượm buồn ngồi chơi lẻ loi trên bãi biển. Với tính khí của cô gái tuổi mới tròn 17, chiều nay cũng vì những chuyện trẻ con đâu đâu, Nguyễn Thị T., tên cô bé ấy, giận dỗi gia đình bỏ ra bãi biển chơi.

Cạm bẫy nơi bãi biển Nha Trang

Một nhóm thanh niên tên là Tú, Lưu, Mập (là dân pê đê) hay lang thang ở bãi biển Nha Trang đã đến làm quen với cô bé, rủ em đi chơi, đi hát karaoke giải sầu. Những buổi đi chơi của T. và nhóm Mập pê đê tăng dần lên cùng với độ thân thích.

Một thời gian sau, chúng đưa T. đến gặp 2 vợ chồng "đại ca" của bọn chúng là người quê ở Hải Phòng mới từ Bắc vào. Người chồng giới thiệu tên là Phương, còn người vợ tên là Hồng, chúng có kiểu nói chuyện ngọt như mía lùi, chẳng bao lâu đã hấp dẫn được cô bé T. về một chuyến tham quan dã ngoại đi Hải Phòng - quê chúng chơi.

Ngày 10/7/2006, cô bé T. háo hức trốn gia đình đi cùng bọn Hồng, Phương, Lưu... lên xe khách ra Bắc chơi. Đến bến xe nước ngầm Hà Nội, tất cả xuống xe thuê một nhà nghỉ ở gần đó.

Sáng hôm sau, nói là về Hải Phòng, nhưng Hồng, Phương, Lưu đưa luôn em T. lên xe khách đi thẳng tới biên giới Lạng Sơn. Trên đường đi, cô bé T. cứ ríu ran hỏi sắp đến Hải Phòng chưa, bởi cô bé đâu biết địa danh nào ngoài Bắc. Cô bé đâu biết cạm bẫy người đang bị những kẻ nhân danh bạn bè trên cùng chuyến xe ấy giăng ra và sắp ụp xuống cuộc đời non nớt của mình.

Nhóm của Hồng đưa T. qua biên giới, đến Quảng Trường, Bằng Tường (Trung Quốc) thì liên lạc điện thoại bán cho Ngọc và Quỳnh (tên khác còn gọi là Dung và Ánh), người Việt Nam nhưng là chủ động mại dâm thuộc diện có tiếng ở đây.

Đã quá quen với chuyện đón hàng mới sang, Quỳnh và Ngọc đã cho cô bé T. nếm ngay đòn đầu tiên bằng những gót giầy đạp vào người, vào bụng khi em từ chối không đi tiếp khách. Khi em đã xỉu đi, chúng vứt em vào một căn phòng đã có một số cô gái Việt Nam khác bị bán sang từ trước.

Các chị đã chăm sóc cho T., kể cho cô bé nghe về những cay cực phải chấp nhận nếu muốn được sống và chờ ngày quay về Việt Nam. Không còn cách nào khác, cô bé T. đành nhắm mắt nuốt những đau đớn vào trong lòng để nung nấu một ngày trốn thoát.

Cho đến gần 1 năm sau, đến đầu tháng 5/2007, T. đã cùng một em gái khác là Cao Huỳnh T., 16 tuổi, ở huyện Ứng Hoà, tỉnh Hà Tây tìm đường trốn về Việt Nam. Khi đặt chân về đến Việt Nam thì 2 cháu gái đã gần như kiệt sức, T. cố lết đi gọi điện về cho bố mẹ ở Khánh Hoà, để được khóc cho thoả, để được cầu xin bố mẹ tha thứ và ra Bắc đón em.

Từ một nơi cách đến hàng nghìn cây số, bố của T. vội vã ra Bắc đón con gái, đứa con mà ông ngỡ đã vĩnh viễn mất đi từ một năm trước. Nhìn thấy con mà ông H. không cầm được nước mắt, những đớn đau của cuộc đời đã tước hết những nét thơ ngây trên gương mặt con gái ông, giờ trông nó tiều tụy, già dặn đến đáng thương. Ông đã đưa cháu T. đến cơ quan Công an trình báo.

Từ lời tố cáo của cháu T., Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Khánh Hoà đã tiến hành điều tra và xác định được chân tướng 3 kẻ đã lừa bán cháu T. Đó là Hà Thị Thơm (tức Hồng), 21 tuổi, ở Xương Lâm, huyện Lạng Giang (Bắc Giang); Nguyễn Hoài Phương, 25 tuổi, ở phường Trần Phú, TP Bắc Giang và Phạm Văn Lưu, trú tại An Hồng, An Dương (Hải Phòng).

Ngày 7/8/2007, Công an tỉnh Khánh Hoà đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố 3 bị can trên về hành vi mua bán phụ nữ. Riêng Phạm Văn Lưu đã bỏ trốn nên ngày 2/9, cơ quan Công an cho biết đã ra quyết định truy nã.

Còn Thơm và Phương, cơ quan Công an tỉnh Khánh Hoà thật vất vả khi phải tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can ở những nơi cách xa hàng nghìn cây số.

Tống đạt quyết định khởi tố trong trại giam... tỉnh bạn

Sở dĩ có việc này bởi cặp tình nhân Hà Thị Thơm - Nguyễn Hoài Phương cầm đầu một đường dây mua bán phụ nữ lớn, xuyên quốc gia. Thơm đã từng có chồng, sinh con, nhưng sau khi bị lừa bán sang Trung Quốc trở về đã rũ bỏ hết trách nhiệm với gia đình để cặp kè với Nguyễn Hoài Phương trở thành những kẻ buôn người.

Chúng hoành hành từ Bắc đến Nam, đi đến đâu cũng chiêu nạp thêm các thành phần lang thang, thèm tiền để tạo chân rết trong việc dụ dỗ, lừa gạt các cô gái đem bán.

Tại Bắc Ninh, chị Phạm Thị N., năm nay 27 tuổi, ở TP Bắc Ninh, vừa mới sinh con được 18 tháng tuổi đã bị chính Thơm lừa bán sang Trung Quốc cho bọn Quỳnh. Sau 6 tháng ròng rã sống trong những trận đòn roi cơ cực, biết bao lần bị bán qua tay các nhà thổ nơi đất khách, N. đã được một người khách tốt bụng lập kế hoạch cứu ra khỏi nhà thổ, đưa về Việt Nam đúng ngày 24/12/2006. Nhưng nỗi căm hận kẻ bán mình không lúc nào nguôi trong lòng người phụ nữ, ngày nào chị cũng bịt mặt, ăn mặc cải trang, dò dẫm đi khắp nơi để lần tìm mẹ mìn Hà Thị Thơm.

Đến ngày 8/3, tức sau gần 3 tháng truy tìm, chị N. đã phát hiện Thơm đang lảng vảng dụ dỗ một cô gái khác tại một cửa hàng bán hoa quả trong thành phố. Chị đã cùng bố đẻ đến báo cơ quan Công an để lập kế hoạch bắt giữ Thơm.

Tại Trại tạm giam của Công an tỉnh Bắc Ninh, Thơm cũng đã thừa nhận tham gia lừa bán cháu T., ở Khánh Hoà sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Tại Nam Định, cô bé Nguyễn Thị V., 20 tuổi, ở huyện Ý Yên, sau khi tốt nghiệp THPT đã khăn gói lên TP Nam Định ôn thi đại học. Những lúc rảnh rỗi, V. lên mạng và đã làm quen, rồi yêu anh chàng Đặng Mạnh Hiếu, 16 tuổi, ở xã Tân Thịnh, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) qua mạng lúc nào không biết nữa. Hiếu cũng đã tìm về tận Nam Định để gặp gỡ người yêu.

Mọi chuyện chỉ bắt đầu khi Hiếu mang câu chuyện tình xuyên tỉnh của mình kể cho cặp tình nhân Hà Thị Thơm và Nguyễn Hoài Phương. Bọn chúng nhìn ra ngay con mồi tốt nên đã dùng tiền dụ dỗ Hiếu tham gia đường dây bán người.

Nghe theo kế hoạch của bọn chúng, Hiếu đã về Nam Định rủ V. về quê mình ở Bắc Giang chơi, thế nhưng sau đó gã và cặp tình nhân Thơm - Phương đã lừa bán luôn cô gái tội nghiệp sang Trung Quốc làm gái bán dâm.

Ngày 13/6/2007, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Nam Định đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam đối với Nguyễn Hoài Phương và Đặng Mạnh Hiếu, còn Thơm lúc đó đã an vị trong Trại tạm giam của Công an tỉnh Bắc Ninh để chờ ngày xét xử vụ án bán chị Phạm Thị N.

Có thể nói, vụ án mua bán phụ nữ từ Khánh Hoà, Bắc Ninh, Nam Định sang Trung Quốc ép làm gái mại dâm do cặp tình nhân Hà Thị Thơm - Nguyễn Hoài Phương cầm đầu là vụ án phức tạp, nhiều đối tượng, nhiều bị hại, liên quan đến nhiều tỉnh, thành phố khác nhau.

Các địa phương Bắc Ninh, Khánh Hoà, Nam Định căn cứ theo các thông tin về nạn nhân và các tài liệu trinh sát điều tra vụ án xảy ra tại địa phương đã chủ động có kế hoạch lập án đấu tranh.

Tuy nhiên, tất cả các vụ án trên đều do một đường dây tội phạm gây ra, hoạt động có tổ chức chặt chẽ, vì thế nên chăng thời gian tới cần có một sự thống nhất trong phương hướng xử lí vụ án?.

(Theo CAND)
Việt Báo
contentlength: 14150
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam