Cảm hứng vẫn đong đầy

05:07 14/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Có thể thời gian gần đây, tôi đã ổn định một phòng thu nhỏ tại gia. Người xưa thường nói "an cư mới lập nghiệp" và trong trường hợp của tôi cũng như vậy. Cảm hứng lúc nào cũng đong đầy, chỉ cần điều kiện cho phép", Trần Thu Hà bộc bạch.

Cam hung van dong day- Chị Hà ơi, lần này xuất hiện em thấy chị xinh hơn thì phải. Sự trở về của chị cũng rất đình đám với hàng loạt các bài viết trên báo và xuất hiện cả trên truyền hình. Em muốn hỏi chị có định ở lại Việt Nam sau khi quảng bá cho album của mình không? Em rất nhớ giọng hát ngọt ngào của chị đấy! (Nguyễn Vân, Blue_angel1088@yahoo.Com, 20 tuổi, Hà Nội)

- Hà Trần: Hà Trần xin gửi lời chào trân trọng nhất tới tất cả độc giả Ngôi Sao. Hà sẽ quay lại Cali vào ngày 21/9 để ra mắt Đối thoại 06 tại Mỹ.

- Đang rộ lên trào lưu acoustic, nên anh rất đắt hàng "đệm", vậy trào lưu này qua đi, anh có sợ ế hàng? (Hải Anh, 32 tuổi, TP HCM)

- Thanh Phương: Anh nghĩ là khi nào không còn ai muốn nghe nhạc nữa thì sẽ không còn acoustic vì nhạc acoustic là cái gì đó bộc lộ thật nhất từ tiếng hát đến tiếng đàn.

- Nhiều người cho rằng từ sau khi kết hợp với Hà Trần thì tiếng tăm của Thanh Phương lên nhiều, anh có nghĩ vậy không? (Tú Anh, 36 tuổi, Hà Nội)

- Thanh Phương: Kết hợp với ai mà người ta thành công thì anh cũng thành công hơn. Chứ không phải anh chọn người nào đang nổi tiếng để làm cùng.

- Em rất thích CD "Đối thoại 06" của chị. Em cũng từng được nghe những bài hát của anh Xinh Xô qua 360 blog và rất thích. Vậy trong tương lai, liệu khán giả còn có cơ hội nào được chứng kiến nhiều hơn về sự hợp tác giữa chị và anh Xinh Xô không? Chúc chị vui và thành công hơn nữa. (Mai Hiền, Hiennguyen86@yahoo.com , 24 tuổi, Hà Nội)

- Hà Trần: Trừ khi anh Xô đòi tác quyền cao quá kinh phí cho phép. Chị đùa vậy thôi, chắc chắn là có em ạ!

- Gần đây, em thấy anh đệm guitar cho rất nhiều ca sĩ. Anh có kén chọn các ca sĩ để đệm không? Ví dụ có một giọng hát thường thường mời thì anh quyết định sao? (Thu Hà, 26 tuổi, Hà Nội)

- Thanh Phương: Ca sĩ chọn anh đấy chứ! Tất nhiên, nếu thấy ca sĩ đó không hợp với việc hát cùng guitar thì anh sẽ góp ý để họ có lựa chọn khác.

- Anh thường mất bao nhiêu thời gian để tập luyện cùng ca sĩ trước khi biểu diễn? (Kỳ Sơn, 24 tuổi, TP HCM)

- Thanh Phương: Trước khi biểu diễn, anh nghĩ mất 1 ngày và tập mất 20 phút. Nếu không phải ca sĩ anh từng cộng tác thì mất thời gian hơn một chút, vì ít nhất cũng cần biết về cách hát của họ.

- Khi sang Mỹ cùng làm CD "Đối thoại 06", anh có cảm thấy có vấn đề gì giữa trình độ âm nhạc của VN và các chuyên gia Mỹ không? (Minh Hà, 24 tuổi, TP HCM)

- Thanh Phương: Sao bạn lại gọi là chuyên gia nhỉ? Thực ra trong cuộc chơi này thì chúng tôi cùng tìm đến một mục tiêu là sản phẩm âm nhạc cuối cùng chứ không phải là một cuộc thi thố về trình độ hay kỹ thuật. Bạn hỏi cụ thể vậy tôi chẳng biết nói làm sao.

- Chào chị Hà, em rất ấn tượng với đĩa nhạc mới của chị, dòng nhạc rất mới và design rất công phu. Em muốn hỏi chị, trong tương lai chị có đi theo dòng nhạc mới này không hay đây chỉ là cách chị làm mới mình để gây sự chú ý từ các bạn trẻ? (Nguyễn Tuấn Tú, N_tuantu@yahoo.com , 26 tuổi, HN)

- Hà Trần: Nếu em theo dõi tất cả các sản phẩm của chị thì em có thể thấy album sau là sự phát triển của album trước. Trong album Hà Trần 98-03, bản sắc màu mang phong cách của những bài hát trong Đối thoại 06. Sự biến đổi phải dựa trên những nền móng đã được xây dựng sẵn.

- Chào chị Hà! Em là một fan đã rất từ lâu của chị và thường theo dõi các bước đi của chị trên con đường nghệ thuật. Thế còn chuyện gia đình của chị? Tại sao chị không chọn con đường sinh con trước rồi mới tiếp tục con đường âm nhạc giống như thế hệ của chị là ca sĩ Mỹ Linh hoặc thế hệ sau nữa là ca sĩ Khánh Linh? (Nguyễn Thị Huyền Anh, Quabongxanh82@yahoo.Com.Sg, 20 tuổi, TP HCM.)

- Hà Trần: Mình chưa tính đến chuyện đó. Cảm ơn bạn!

- Các nghệ sĩ guitar VN khi đánh thường nghe có những tiếng "sựt sựt" (chắc do sự va chạm giữa móng và dây đàn), anh có nghĩ đó là lỗi chung không và có cách nào để sửa không anh? (Thu Minh, 24 tuổi, TP HCM)

Cam hung van dong day- Thanh Phương: Đây là một âm thanh rất hay. Nếu là tiếng rác của phòng thu thì đúng là không hay. Còn nếu là âm thanh của tiếng chuyển động ngón tay trên dây đàn thì chính là sự khác biệt của tiếng guitar do người chơi, khác với tiếng guitar do máy tính làm ra, sự khác biệt giữa tiếng guitar acoustic so với tiếng guitar điện.

- Đã lâu lắm rồi tôi mới lại thấy Thu Hà về nước. Cho tôi hỏi về nước kỳ này, Hà có ra đĩa nhạc nào không? Tôi muốn mua một đĩa nhạc của Hà hát toàn nhạc của Trần Tiến thì phải mua ở đâu? Lần này về Hà có ở VN lâu không? Dự định sau này có theo con đường âm nhạc như bố và chú không, hay chuyển sang kinh doanh như bên chồng? (Đặng Phan Thế Du, Dangphanthedu@yahoo.Com, 36 tuổi, Hà Nội)

- Hà Trần: Thưa anh, có thể mua đĩa Tự họa của Trần Tiến tại các nhà sách của Phương Nam film. Hà không dự tính trước những kế hoạch quá xa xôi, làm tới đâu biết tới đó.

- Tính cách anh có vẻ hiền lành, vậy làm việc với một người cá tính như Hà, anh có bị át vía không? (Phạm Liên, 24 tuổi, TP HCM)

- Thanh Phương: Thế mà Hà lại nói rằng anh đã át vía Hà. Điều này bạn có thể hỏi lại Hà. Tuy nhiên khi bắt tay vào một sản phẩm chung nên trước khi làm phải thông qua và thống nhất ý tưởng chung để có một sản phẩm cuối cùng như bạn đã thấy.

- Em rất mê tiếng guitar của anh Phương. Em cũng từng được chứng kiến anh và anh Quốc Trung chơi nhạc điện tử trong đêm Đẹp Fashion Show hồi đầu năm nay. Anh là một nhạc sĩ rất kín tiếng, mọi người thường biết đến anh với vai trò hòa âm phối khí. Anh có thể tiết lộ một vài dự định trong tương lai được không ạ? Anh có ý định "nuôi" một ca sĩ nào mới không bên cạnh những dự án chung với chị Hà Trần? (Tuấn Mania, Nobody12b_alone@yahoo.Com, 24 tuổi,)

- Thanh Phương: Anh kín tiếng là vì ít người hỏi đến anh thôi. Trong thời gian gần tới, có 2 sản phẩm âm nhạc khác cùng làm việc với anh trong thời gian qua là Hiền Thục và Hà Anh Tuấn sẽ phát hành album. Đây là các cộng sự làm việc với anh suốt thời gian qua nhưng bị ngưng lại mấy tháng do anh qua Mỹ làm album với Trần Thu Hà. Thời gian tới có lẽ không thể chậm trễ hơn ảnh hưởng đến công việc của các bạn nữa. Bạn chờ xem ...

- Là nghệ sĩ, tính tình bay bổng, vậy mà anh lại chỉ yêu và kết hôn với một người duy nhất, điều này có mâu thuẫn gì không, hay anh là người khô khan vậy? (Kun, 23 tuổi, Hải Phòng)

- Thanh Phương: Chả biết nói gì cả. Vì anh không thấy điều này đúng lắm.

- Chị rất thích nghe giọng hát của em. Được biết, CD "Đối thoại 06" phát hành đầu tháng 9, chị tìm ở một số nhà sách lớn nhưng chưa thấy. Bao giờ thì "Đối thoại 06" chính thức góp mặt trên thị trường âm nhạc thành phố vậy em? Và xin hỏi em một chút thông tin về bài hát mà em tâm đắc nhất trong album này? (Thu Hà, 40 tuổi, 56/4 Nguyễn Bỉnh Khiêm)

- Hà Trần: Album Đối thoại 06 đã phát hành trên toàn quốc ngày 8/9 vừa qua. Ở Hà Nội, chị có thể mua tại 33 Hàng Bài, 35 Hàng Bè, 54 Lê Duẩn. Ở TP HCM, mua tại Nhà sách Phương Nam và các điểm phát hành của Viết Tân. Bài hát nào Hà cũng thích.

- Anh học đàn guitar trong bao lâu mà anh đàn nghe hay quá vậy? Em cũng đang học guitar cổ điển. Anh có bí quyết nào chỉ cho em với, em cảm ơn nhiều. (Trần Thanh Long, 25 tuổi, TP HCM)

Cam hung van dong day- Thanh Phương: Anh học guitar cổ điển từ năm 80 đến năm 95 tốt nghiệp ra trường nhưng cuối cùng lại chuyển sang chơi nhạc nhẹ. Bạn đang học guitar cổ điển thì rất đáng mừng, vì nó sẽ rất có ích cho cả cách chơi lẫn tâm hồn của bạn đấy.

- Em luôn thích thú trước những tuyên bố của chị, những bước đi không giống ai, rất mạo hiểm nhưng lại hiệu quả. Những gì chị đã làm được với "Đối thoại 06" thực sự mới mẻ. Tùng Dương đem đến một cơn mưa gấp gáp hơn, nặng hạt hơn còn chị lại đem đến một cảm giác "lành lạnh" và "hoang vu" sau cơn mưa khi hát Mưa bay tháp cổ. Chị có thể cho em biết ý đồ của chị khi thực hiện ca khúc này? (Tuấn Mania, Nobody12b_alone@yahoo.Com, 21 tuổi, HN)

- Hà Trần: Tùng Dương và mình là hai tính cách khác nhau nên thể hiện khác biệt. Ý tưởng của mình và Thanh Phương muốn đem đến một không gian rộng, đa chiều, trầm mặc và "thiền" theo đúng tinh thần bài hát. Và thông qua cách thể hiện đó, khán giả có những khoảng không riêng. Đối thoại 06 có rộng mở, tuy liên kết nhưng mỗi bài là một không gian khác biệt.

- Tại sao anh lại cắt mái tóc dài của mình đi vậy, trông chẳng cá tính tí nào? (Hà Linh, 30 tuổi, TP HCM)

- Thanh Phương: Thì cũng thử một lần mới biết được phản ứng của mọi người ra sao. Nhưng nói chung thì tôi luôn nghĩ rằng "Chiếc áo không làm nên thầy tu". Cắt tóc cũng giống như cắt móng tay thôi ấy mà.

- Mình thực sự yêu thích album "Tự hoạ" của chị và nhạc sĩ Trần Tiến. Bao giờ thì có "Tự hoạ 2"? (Thu Hà, 27 tuổi, TP HCM)

- Hà Trần: Cảm ơn chị. Tự hoạ 2 chú Tiến sẽ thực hiện cùng hãng phim Phương Nam. Hà đã đề nghị mời những ca sĩ khác cho thêm màu sắc, còn Hà sẽ chuyên sâu vào những mảng nhạc khác của chú Tiến trong những album riêng.

- Anh có một mối tình rất nổi tiếng trong giới, anh có thế nói qua về bà xã của mình không? (Lan Phương, 26 tuổi, Hà Nội)

- Thanh Phương: Anh quen bà xã lúc cô ấy đang học hát tại Nhạc viện. Bây giờ cô ấy đang làm việc tại hãng hàng không Pacific Airlines. Năm 1991, cô ấy từng được giải nhất Giọng hát hay Hà Nội. Nếu bạn có trí nhớ tốt thì sẽ biết cô ấy là ai thôi.

- Chị có nghĩ cách hát đãi chữ và vừa hát vừa thở trong "Đối thoại 06" bộc lộ hết điểm yếu trong giọng hát của chị? (Than Lan Trang, 22 tuổi)

- Hà Trần: Em có thể giải thích cho chị hiểu thế nào là "đãi chữ" và "vừa hát vừa thở" theo cách hiểu của em được không? Bởi vì rất nhiều người nghe Đối thoại 06 chỉ mình em có "phát hiện" đặc biệt này.

- Em rất thích nghe tiếng đàn guitar của anh. Em muốn hỏi anh là ngoài việc kết hợp với các ca sĩ, anh có ý định ra một sản phẩm riêng mang thương hiệu Thanh Phương không? Nếu có thì hình hài của nó sẽ như thế nào? (Thu Hà, 23 tuổi, Hải Phòng)

- Thanh Phương: Thực ra tôi cũng chờ một thời điểm có những khán giả hỏi như bạn. Đó chính là lúc khán giả đã thích và cảm thấy cần muốn nghe một đĩa nhạc của tôi. Thực ra thì trước đây từng có những đĩa nhạc không lời bán chạy nhưng chưa có những đĩa nhạc hòa tấu thực sự. Tôi muốn nếu xuất hiện sản phẩm riêng thì phải là một đĩa nhạc hòa tấu, trong đó mình có thể phô diễn cả tiếng guitar lẫn phong cách hòa âm và gu âm nhạc cá nhân mình. Có tham quá không?

Nhưng phải nói ngay với bạn rằng, đây chính là dự án trong tương lai gần của tôi. Bạn bè và cả Trần Thu Hà cũng rất hay "khích tướng". Hà nói cô ấy sẵn sàng thu vocal cho đĩa nhạc này. Cảm ơn tất cả mọi người!

- Nếu làm bầu show cho một giọng hát thì anh thích giúp đỡ cho ca sĩ nào nhất ngoài Trần Thu Hà đã quá thân thiết với anh? (Nguyễn Ngọc Minh, 25 tuổi, Singapore)

- Thanh Phương: Nếu làm bầu show theo cách hiểu của mọi người thì sẽ mất rất nhiều thời gian và làm nhiều công việc khác ngoài âm nhạc. Mà những việc đó ngoài khả năng của anh. Nếu được lựa chọn công việc, anh vẫn chỉ thích làm nhà sản xuất những sản phẩm âm nhạc trong phòng thu và biểu diễn guitar trên sân khấu thôi. Vậy là đủ rồi... Ai dại gì mà đem sở đoản ra kinh doanh, phải không bạn?

- Anh có thể tự nhận xét về tiếng guitar của mình có gì đặc biệt mà được rất nhiều ca sĩ tín nhiệm mời anh đệm cho họ hát? (Hà Phương Thu, 28 tuổi, TP HCM)

- Thanh Phương: Đây là họ nói chứ không phải anh nói nhé: "Anh chơi guitar không giống ai, và làm cho họ dễ hát".

- Anh Phương ơi! Em có tên giống anh, cũng rất thích chơi guitar nhưng sao em thấy khó quá. Mấy ngón tay em sưng rộp lên rất đau và khi đánh không được mềm mại. Có phải em 20 tuổi rồi nên học guitar sẽ không được tốt phải không ạ? Anh có thể cho em lời khuyên không? Em cảm ơn anh! (Thanh Phương, 20 tuổi, Hà Nội)

- Thanh Phương: Nếu anh có con trai, chắc anh đặt tên cháu là Eric Clapton, không biết nó có xuất chúng không nhỉ? (cười)

- Chị có bao giờ nhận ra rằng dưới hội trường còn có những khán giả cao tuổi không? (Thu Thủy, 25 tuổi, Vĩnh Phúc)

Cam hung van dong day- Hà Trần: Có chứ, những khán giả đó luôn làm Hà cảm động, vì các bác có tuổi rồi mà vẫn... trẻ.

- Chị Hà ơi, "Đối thoại 06" của chị thật tuyệt vời, bao giờ thì chị sẽ có liveshow tại Hà Nội hả chị? Chúc chị luôn vui vẻ và hạnh phúc (Trang Anh, 20 tuổi, Hà Nội)

- Hà Trần: Bạn ơi, chắc chắn có liveshow thì phải làm ở Hà Nội rồi, bạn phải đi xem đấy nhé. Còn trong kế hoạch thì có nhiều dự án lắm, không chỉ có liveshow đâu. Bạn cứ từ từ...

- Chào Hà. Chị là người của thế hệ trước. Sau khi xem phim truyền hình "Của để dành", chị rất ấn tượng với giọng hát của em. Từ lúc đó, chị bắt đầu để ý đến em. Và chị nhận ra rằng em có một giọng hát tuyệt vời. Giọng hát không màu mè nhưng luôn đi vào lòng người. Chắc ông xã em phải là người đàn ông tuyệt vời mới có thể đưa em đi đến phương trời xa như vậy. Em có thể kể qua đôi nét về ông xã của em không? (Thanh Hương, 45 tuổi, Hà Nội)

- Hà Trần: Cảm ơn nhận xét của chị. Anh Bình - chồng Hà - là một người giản dị, mạnh mẽ và luôn lạc quan. Nghề nghiệp của Hà nhiều áp lực và va chạm xã hội. Mỗi khi tâm sự với chồng luôn được động viên, chia sẻ và luôn có giải pháp cho mọi bế tắc. Anh ấy luôn làm Hà cười và suy nghĩ tích cực.

- Dạo này thấy chị rất xinh, thời gian qua chị có đi thẩm mỹ không? (Nguyen Thu Thủy, 25 tuổi, Hà Nội)

- Hà Trần: Không bạn ạ, không dao kéo gì cả, chỉ sống vui vẻ, làm việc tích cực và ăn ngủ điều độ.

- Tại sao anh lại chỉ làm nền cho các ca sĩ bằng việc đệm guitar cho họ mà không sáng tác ca khúc cho họ hát? (Việt Hà, 23 tuổi, Hà Nội)

- Thanh Phương: Thực ra anh chưa muốn đưa bài hát của mình ra và cũng tạm hài lòng với công việc hiện nay. Nó cũng không thua thiệt gì lắm đâu mà phải sợ... "làm nền" hay "làm mái" cả. Ca sĩ không có nhạc thì không hát được. Còn người chơi guitar như anh, không có ca sĩ vẫn chơi được nhạc.

- Ở Mỹ chị có được xếp vào hàng diva không? (Thanh Tùng, 32 tuổi, TP HCM )

- Hà Trần: Hì, ở Mỹ người ta gọi ca sĩ Celine Dion, Mariah Carey... vào hàng diva mất rồi bạn ạ.

- Tôi rất ngưỡng mộ, phong cách biểu diễn của chị rất tự nhiên, không kiểu cách, hát rất kỹ thuật nhưng lại không cường điệu, lạm dụng. Mỗi khi chị về VN biểu diễn, dù bận rộn mấy tôi vẫn tranh thủ tham dự buổi diễn của chị. Chị thích hợp với VN hay Mỹ? (Lê Hoàng Khải, 30 tuổi, TP HCM)

Cam hung van dong day- Hà Trần: Như Hà đã trả lời bên trên, không có dự tính cho những kế hoạch xa vì nói thật với bạn, tính cũng chả được đâu. Mình dễ thích nghi nên ở đâu cũng được. Ở Mỹ cũng vui, về Việt Nam càng vui hơn vì gần gia đình. Tuy nhiên, một gia đình nhỏ cũng có hai cá nhân, không thể lúc nào cũng ưu tiên bản thân trên hết dù mình là gì đi nữa. Câu trả lời này xin dành cho tất cả các độc giả thắc mắc về gia cảnh của Hà và chuyện sinh sống tại nước ngoài.

- Nhiều người cho rằng chị là người không có giọng tốt, nhưng thông minh và rất biết cách hát. Chị nghĩ sao về nhận xét này? (Mai Lan, 21 tuổi, Hà Nội)

- Thanh Phương: Để tôi trả lời thay Hà câu này. Thực ra thì tôi đã nhìn thấy nhiều ca sĩ giọng rất tốt nhưng lại không thành công, vì khán giả nói rằng họ khô quá, hoặc là cứng quá... Đấy là do họ thiếu cảm xúc đấy. Tôi đã làm việc với nhiều ca sĩ và thấy rằng, giọng hát đúng là quan trọng thật, nhưng quan trọng hơn cả là cảm xúc của người hát hòa vào bài hát và bản hòa âm mới có thể có được những sản phẩm hay.

Với Đối thoại 06, nhiều ý kiến cũng cho rằng Hà hát không đẹp bằng ngày trước nhưng thực ra đó là dụng ý của nhóm làm Đối thoại 06. Với thể loại âm nhạc mới nhiều ứng dụng công nghệ, giọng hát cũng phải hòa vào thành một thứ công cụ. Người nghe cảm nhận tổng thể cả tác phẩm đã hòa trộn với nhau.

- Anh từng kết hợp với Tùng Dương và cũng rất thành công. Nhưng lâu rồi không thấy anh và Tùng Dương cùng đứng trên sân khấu. Em muốn hỏi anh đánh giá thế nào về giọng ca này? Và anh có nghĩ rằng kết hợp với một ca sĩ hơi "quái" như thế mình cũng bị "quái" theo? (Minh Phương, 24 tuổi, Hà Nội)

- Thanh Phương: Đâu có đâu bạn nhỉ. Anh tính trung bình mỗi tháng 1 lần diễn cùng Dương trừ khi Dương đi nước ngoài hoặc nghỉ ốm. Đúng là với một ca sĩ cá tính, nhạc sĩ hòa âm cũng nên dung hòa với tính cách âm nhạc của ca sĩ. Và ngược lại nữa, ca sĩ cũng biết là nhạc sĩ hòa âm nào có cá tính phù hợp với phong cách của họ nữa đấy bạn ạ.

- Em cảm thấy chị có một phong cách thời trang rất khác lạ. Dường như là những trang phục đó chị tự thiết kế? Em mong chị thành công hơn nữa. (Huyền, 23 tuổi, Quảng Ninh)

- Hà Trần: Trước đây Hà thường mặc đồ do Công Trí, Ngô Thái Uyên và Ao Ta thiết kế. Qua bên Mỹ, Hà chưa tìm người thiết kế riêng nào cả, thường mặc đồ sưu tập của hãng BCBG, Marc Jacobs và Chlóe.

- Nhiều nhạc sĩ rất thích PR cho mình nhưng bản thân anh thì tôi nhìn thấy một sự "lười biếng" trong việc tiếp thị bản thân. Anh thấy sao? (Trần Phương Mai, 33 tuổi, Hà Nội)

- Thanh Phương: Thực ra thì phải có sản phẩm để mọi người biết mình là ai đã rồi mới đánh bóng hay... phát ngôn gì được, bạn ạ. Khi anh có thêm nhiều những đĩa nhạc mà bạn thích, chắc chắn mọi người sẽ có chuyện để hỏi anh nhiều hơn. Anh nghĩ đơn giản chỉ vì lý do đấy thôi.

- Chào chị Hà. Hôm nay em thấy chị rất trẻ trung và cười rất tươi. Em rất tò mò muốn biết điều gì chị mong muốn nhất vào lúc này - 15h03" 14/09/2006? (Plt, 23 tuổi, Hà Nội)

- Hà Trần: Mong muốn nhất là... sẽ in thêm Đối thoại 06.

- Ở Mỹ ngoài là ca sĩ , Hà còn làm gì nữa không? (Đỗ Thanh Hương, 31 tuổi, Thanh Hoá)

Cam hung van dong day- Hà Trần: Mình thành lập Ha Tran Productions từ năm 2005, hoạt động về multimedia. Đối Thoại 06 là sản phẩm mở hàng cho công ty. Sau Đối Thoại sẽ còn bận rộn hơn với nhiều dự án khác. Bận mà vui bạn ạ, được làm đúng công việc mình yêu thích.

- Chị có sợ kinh doanh thất bại không khi hãng chỉ làm mỗi đĩa cho Hà Trần, các kế hoạch kinh doanh tiếp theo của chị? (Hà Chi, 16 tuổi, Hải Phòng)

- Hà Trần: Công ty của Hà làm về multimedia, có nghĩa là có nhiều công việc hơn là chỉ lo chăm chăm vào làm đĩa cho cô Trần Thu Hà. Hà cũng muốn cộng tác làm việc với nhiều ca sĩ khác, nếu các bạn ấy có nhu cầu, khả năng và mong muốn được làm việc với các cộng sự hợp tác thân thiết của HaTran Productions

- Chào Hà, bạn là con gái duy nhất của ca sĩ Trần Hiếu. Hiện nay bạn đã theo chồng qua Mỹ, vậy bạn chăm sóc bố yêu bằng cách nào? (Mai Phương, 22 tuổi, Thanh Xuân)

- Hà Trần: Hà biết một điều rằng, ở xa nếu Hà hạnh phúc thì bố sẽ rất vui. Vì thế chỉ biết chọn cách luôn để cho gia đình ở nhà yên lòng thì tức là đã chăm sóc họ về mặt tinh thần rồi.

- Anh có thể cho em biết là bao giờ thì anh sẽ ra một album của riêng anh với tiếng guitar "mộc" của anh không? Em sẽ là người mua đầu tiên! Anh chơi rất tuyệt. (Hùng, 24 tuổi, Hà Nội)

- Thanh Phương: Cảm ơn em! Còn album toàn guitar thì liệu có... buồn ngủ không? Mà em ơi, trong tiếng guitar của anh không chỉ có Mộc mà đầy đủ cả Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ... cả đấy.

- Nhạc của Xinh Xô hơi Tây với người Việt, Hà có nghĩ vậy không? (Kim Liên, 17 tuổi, Hà Nội)

- Thanh Phương: Câu này anh lại có thể trả lời thay Hà được vì Hà đang "lụt" câu hỏi. Đúng như bạn nhận xét, nhạc của Xinh Xô rất Tây vì đó là hướng đi mà Xô muốn hướng đến. Nhưng rõ ràng ngôn ngữ và tâm hồn của cậu ấy rất Việt Nam và hướng về Việt Nam.

- Chị Hà ơi, em thấy chị về nước lần này có quá nhiều thay đổi. Nhưng em vẫn thích Hà Trần trước kia. Tại sao chị lại quyết định đột phá thế? (Minh Tâm, 25 tuổi, Hà Nội)

- Hà Trần: À tại vì khi chị không có gì đột phá nhiều người thắc mắc: Sao Hà Trần không "đột phá" đi? Chiều theo khán giả chẳng bao giờ làm vừa lòng cho nổi. Chị nghĩ đơn giản đột phá là bước tiến của sáng tạo mà nghệ sĩ nào cũng cần, và mong ước. Chị không có ý định dừng lại. Nếu em thích một hình ảnh Hà Trần xưa cũ, rất tiếc không thể chiều ý em được rồi.

- Anh Phương ơi, anh có hay về thăm nhà không? Em là học trò của thầy Long đây ạ. A xa nhà đã lâu, anh còn nhớ kỷ niệm cũ tuổi ấu thơ không? (Thu Hà, 30 tuổi, Hà Nội)

- Thanh Phương: Thú thật là anh không nhớ ra Hà... Có gì bạn liên lạc với anh, hy vọng là... nhớ ra bạn cũ.

- Chào Hà, hôm vừa rồi mình được gặp lại giọng hát của bạn qua bài "Ra ngõ mà yêu", chất giọng thật đằm thắm và quyến rũ cũng như dáng vẻ mới của bạn. Phải chăng tình yêu và hạnh phúc gia đình đã thắp sáng vẻ đẹp của bạn? ( Socnau_06@yahoo.com , 29 tuổi, Hà Nội)

- Hà Trần: Cảm ơn chị. Hy vọng chị cũng dành tình cảm như thế cho Đối thoại 06.

- Album "Đối thoại 06", chị muốn gửi gắm điều gì? (Nhungnguyen, 16 tuổi, TP HCM)

- Hà Trần: Hà muốn mang đến một không gian âm nhạc khác so với những gì chúng ta đang nghe quen trong môi trường nhạc Việt, và khác những gì Hà từng thể hiện. Đối thoại 06 rất đa chiều, đa màu sắc, âm sắc và rộng mở khoảng không cho người nghe cảm nhận, tưởng tượng. Và nếu Đối thoại 06 thành công, cánh cửa sẽ mở rộng hơn cho chúng tôi thực hiện những thể loại khác.

Có nhiều khán giả cho rằng những nghệ sĩ như chúng tôi là cực đoan, thích thử nghiệm. Xin thưa, Đối thoại 06 không phải là một thể nghiệm mà là một trường phái âm nhạc phổ thông trên thế giới. Và Hà chỉ hát bằng tiếng Việt phong cách đó thôi. Nếu khán giả quá "bảo thủ" trong thẩm mỹ thì cũng đừng nên thắc mắc tại sao âm nhạc Việt Nam giậm chân tại chỗ. Câu trả lời này xin dành cho những khán giả có câu hỏi tương tự.

- Chào Hà. Mình đã nghe "Đối thoại 06" của Hà, có một chút phong cách mới trong CD này. Và mình thích "Bình nguyên xa vắng". Với hầu hết những bài còn lại trong album như là có sự phô bày khả năng hoà âm nhiều hơn là kỹ thuật hát ở Hà. Dường như Hà đang muốn hướng sự chú ý của người nghe vào cả êkíp thực hiện album hơn là vào chính giọng hát của mình? (Yourfan, 30 tuổi, Hà Nội)

- Hà Trần: Cảm ơn bạn. Hà thấy rằng chúng ta vẫn chưa dành sự quan tâm đúng mức cho hiệu quả của một êkíp. Bất cứ một production thành công nào cũng tập trung vào hoạt động êkíp, ca sĩ chỉ là một phần chứ không làm nên sản phẩm. Hoạt động hiệu quả của các chị Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh trong suốt thời gian qua là bởi họ có nhũng êkíp tuyệt vời. Thường trong những cuộc phỏng vấn mọi người chỉ tập trung vào Hà. Đó là sự bất công đối với lao động tập thể của một êkíp.

- Chào ca sĩ Trần Thu Hà. Mình rất thích giọng hát của bạn, đặc biệt là qua các ca khúc của nhạc sĩ Trần Tiến, chú ruột của bạn, mặc dù người ta vẫn thường cho rằng "Bụt chùa nhà không thiêng". Bạn hay nhạc sĩ Trần Tiến có nghĩ rằng Trần Thu Hà thể hiện đạt nhất ca khúc của Trần Tiến không? (Minh Nguyên, 39 tuổi, Prudential Vietnam)

- Hà Trần: Thực ra câu hỏi này bạn phải hỏi nhạc sĩ Trần Tiến mới đúng. Có rất nhiều ca khúc của chú Tiến có nhiều tuổi hơn cả Hà. Hà không nghĩ mình là người hát nhạc Trần Tiến hay nhất đâu. Ngay từ lúc làm album Tự họa, Bố Tiến cũng đã viết riêng những bài hát Phố nghèo, Mùa thu trắng, Dòng sông mùa thu... cho Hà. Các tác phẩm Trần Tiến trong Đối thoại 06 là một lối viết nhạc mới mà nhạc sĩ viết cho dự án "Đối thoại" - có ý tưởng văn học rõ ràng.

Là người trong nhà, tôi luôn có lợi thế được nhạc sĩ Trần Tiến ưu ái hơn tất cả. Bố Tiến quan tâm và kỳ vọng nhiều vào tôi... Còn nhiều tác phẩm của Bố viết mà tôi vẫn chưa cáng đáng hết kỳ vọng ấy... Thay mặt nhạc sĩ Trần Tiến, xin cảm ơn tất cả khán giả đã nghe và yêu thích Đối thoại 06.

- Tôi rất thích giọng hát của chị. Tại sao là một ca sĩ nổi tiếng mà tôi thấy chị giản dị và đời thường? (Hải Yến, 25 tuổi, Bui vien, quận 1)

Cam hung van dong day- Hà Trần: Mình cũng chả biết phải điệu đà như thế nào nữa bạn ạ. Mình thích tự nhiên. Giao tiếp có sao nói vậy. Ăn vận tuỳ theo môi trường, thời tiết. Sống như thế cho khỏe.

Hà gửi lời cảm ơn và lời chào tới các độc giả Ngôi Sao. Hẹn gặp lại các bạn lần khác. Chúc mọi người sức khoẻ và hạnh phúc.

Cam hung van dong day
Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 39326
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

On ao Goo Hye Sun va Ahn Jae Hyun ly hon

Ồn ào Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun ly hôn

Ngày 18/08, tin tức ly hôn của cặp đôi "chị em" Goo Hye Sun – Ahn Jae Hyun nổ ra và làm chấn động cả làng giải trí Hàn Quốc.

Chong tre Thu Thuy bi to bao hanh con rieng cua vo

Chồng trẻ Thu Thủy bị tố bạo hành con riêng của vợ

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội xôn xao một đoạn clip được cho là ghi lại từ livestream của ca sĩ Thu Thủy khi đi ăn cùng..

Song Joong Ki va Song Hye Kyo ly hon

Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn

Theo tin từ tờ Mydaily vào sáng 27/6, Song Joong Ki đã đệ đơn ly dị Song Hye Kyo. "Không có gì thay đổi quá nhiều nhưng tôi cảm..

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..