Các cặp đấu của V-League 2006

08:11 04/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

BTC vừa xếp các cặp đấu giải bóng đá Việt Nam mùa giải 2006, nhưng chưa có lịch cụ thể. Ông Dương Nghiệp Khôi cho biết, đến 20/10, sau khi tham khảo lịch đấu của các giải trong hệ thống của LĐBĐ châu Á và ĐNÁ, BTC mới công bố thời gian chính xác cho các giải đấu nội địa.

ĐATP vẫn có tên nhưng khó có khả năng được thi đấu tại V-League.

ĐATP vẫn có tên nhưng khó có khả năng được thi đấu tại V-League.

V-League 2006 dự kiến sẽ khởi tranh vào ngày 1/1/2006. Trong lễ bốc thăm, sự chú ý của phần lớn những người có mặt được tập trung về lá thăm của đội Đông Á Thép Pomina - đội bóng đang chờ án kỷ luật do “dính” vào tiêu cực, nhưng vẫn có tên trong danh sách 14 đội chuyên nghiệp dự bốc thăm. Một sự trùng hợp ngẫu nhiên là đại diện duy nhất của Đông Á tại lễ bốc thăm là HLV phó Lê Quang Ninh (Chủ tịch Đặng Phước Dừa đã trở lại TP HCM) lại bốc trúng vào số 13 - con số được coi là “lá phiếu rủi”. Theo đó, Đông Á sẽ gặp TMN. CSG tại sân Thống Nhất ở vòng một. Tuy nhiên, có thể, trong mùa tới, họ khó có thể gặp nhau trong khuôn khổ V-League bởi số phận của Đông Á chỉ còn được tính bằng ngày.

Ngay sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, Ban Kỷ luật sẽ họp ngay và đệ trình mức kỷ luật Đông Á lên BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Nếu được thông qua, đó chính là hình phạt cuối cùng dành cho Đông Á. Trong trường hợp, Đông Á bị đánh tụt hạng thì sẽ có một đội bóng “sạch” được đôn lên thay thế ngay vị trí của đội bóng này trong bảng kết quả bốc thăm. Theo nhận định của VnExpress, trong trường hợp, Đông Á bị loại khỏi V-League khi giải đấu này đã tranh tài thì giải vô địch quốc gia năm 2006 sẽ chỉ có 3 đội và kết quả của các CLB với Đông Á sẽ bị loại bỏ. Trong trường hợp, có nhiều hơn một đội bóng bị đánh tụt hạng thì sẽ có ngần ấy số CLB được đôn lên thi đấu và sẽ bốc thăm vào những vị trí khuyết.

Trưởng ban tổ chức Dương Nghiệp Khôi cũng cho hay, theo thể thức mới, sẽ không có đội nào phải thi đấu liên tiếp 3 trận sân khách và cũng không có đội nào phải được chơi 3 trận liền trên sân nhà. Tổng số trận sân nhà ở lượt đi của một đội bóng sẽ không quá con số 7.

Kết quả bốc thăm V-League 2006:

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 36561
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Từ Trung Quốc: Ông Park từ chối phóng viên quốc tế, ưu tiên Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.