Các ĐH rẻ nhất và đắt nhất ở Anh

11:11 22/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khuôn viên trường ĐH Brađfor.

ĐH Bradford tại Yorkshire, Anh quốc là trường có chi phí rẻ nhất. Trung bình một tuần các sinh viên chỉ phải trả 40,51 bảng Anh cho học tập và sinh hoạt.

Trường có chi phí đắt nhất là Học viện Âm nhạc Hoàng gia London. Tại đây chi phí ăn ở sinh hoạt của sinh viên là 147,07 bảng Anh một tuần. Trường ĐH đắt thứ hai là Imperial London, ngôi trường danh giá nối tiếng về đào tạo khoa học và công nghệ.

Đây là kết quả điều tra chỉ số chi phí sống của sinh viên mới được công bố trên tờ Independent.

Chỉ số chi phí cho cuộc sống của sinh viên được đưa ra nhằm giúp các sinh viên đang phân vân trong quá trình lựa chọn các trường ĐH ở Vương quốc Anh tìm được trường phù hợp với nguyện vọng và túi tiền của mình, hoặc chí ít cũng cho các sinh viên có sự so sánh về chi phí học tập tương đối giữa các trường.

Khu vực có chi phí học tập rẻ nhất Vương quốc Anh đó là miền Bắc nước Anh, xứ Wales và phía bắc Island. Trường có chi phí rẻ thứ hai đó là ĐH Bolton, xếp thứ ba và thứ tư là hai học viện ở xứ Wales: ĐH Glamorgan và ĐH xứ Wales, xếp thứ năm là ĐH Sunderland.

Nơi có chi phí học tập đắt nhất đó là London và khu vực Đông Nam nước Anh. Trường chi phí đắt đỏ thứ ba là ĐH Oxford, nơi chi phí thuê nhà và ăn ở lên tới 120,01 bảng/tuần. Những trường có chi phí học tập cao còn có ĐH Buckingham, ĐH Luân-đôn, Đại học Nông nghiệp Hoàng gia, Trường kinh tế Luân Đôn và trường ĐH Mỹ thuật London.

Chi phí theo học ở London lớn là do mức sống ở thủ đô quá cao so với những khu vực khác. Tuy vậy, các trường ĐH ở đây cũng dành cho sinh viên rất nhiều học bổng, luôn luôn tìm kiếm các nguồn học bổng mới cho sinh viên và luôn cố gắng không để sinh viên nào bị từ chối chỉ vì khó khăn về tài chính.

Ví dụ như trường ĐH Imperial hằng năm vẫn dành rất nhiều suất học bổng trị giá 4.000 bảng Anh cho những sinh viên học lên cao học. Trường luôn đảm bảo cho sinh viên năm thứ nhất có chỗ ở trong ký túc xá, đồng thời đưa ra nhiều lựa chọn phòng trọ cho những sinh viên có túi tiền khác nhau, dao động từ phòng riêng giá 156 bảng Anh một tuần tới phòng 3 người với giá 54 bảng Anh một tuần.

Ở ĐH Oxford, chi phí sinh hoạt trong trường được tính bao gồm cả tiền ăn uống và chi phí sử dụng miễn phí các trang thiết bị trong trường như phòng tập thể dục thể thao, thư viện, các quán ba sinh viên...

10 trường ĐH chi phí học tập đắt nhất

1. Học viện Âm nhạc Hoàng gia

2. ĐH Hoàng đế London

3. ĐH Oxford

4. ĐH Buckingham

5. ĐH London

6. Trường Dược thuộc ĐH London

7. ĐH Nông nghiệp Hoàng gia

8. Trường Kinh tế London

9. ĐH Mỹ thuật London

10. ĐH Thành phố, London

Những trường chi phí rẻ nhất

1. ĐH Bradford

2. ĐH Bolton

3. ĐH Glamorgan

4. ĐH xứ Wales Bangor

5. ĐH Sunderland

6. ĐH xứ Wales Lampeter

7. ĐH Abertay Dundee

8. ĐH Northampton

9. ĐH Cumbria

10. Viện giáo dục ĐH và sau ĐH

(Theo Học Bổng Toàn Cầu)

contentlength: 6579
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bị mắng sấp mặt, cô giáo chửi học viên là óc lợn livestream khuyến khích dân mạng 'hãy tiếp tục chửi'
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..