Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng ký giấy hiến tạng cho y học

04:20 09/09/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lần đầu, nam ca sĩ Hà thành chia sẻ về quyết định hiến tạng cho y học trong chương trình Gương hai chiều.

Trong tập 6 của chương trình Gương hai chiều, Trấn Thành cùng khách mời chia sẻ về chủ đề hiến tạng bằng những cái nhìn đa chiều, sâu sắc hơn. Khách mời đặc biệt đến với chương trình tuần này là trường hợp thứ 35 ghép tạng thành công trong vòng 10 năm ở Việt Nam – chị Như Quỳnh, cô bé 14 tuổi hiến tạng của người mẹ mất vì tai nạn giao thông và ca sĩ Nguyễn Phi Hùng.

Những hồi ức quý giá khi nằm giữa ranh giới sinh – tử cũng như sự sống của một thanh niên đang hiện hữu trong cơ thể của chị Như Quỳnh sẽ giúp khán giả có cái nhìn khác hơn về việc hiến tạng. 

Ca si Nguyen Phi Hung ky giay hien tang cho y hoc
Nguyễn Phi Hùng lần đầu tiết lộ đã ký giấy hiến tạng cho y học. Ảnh: Lê Nhân.

Còn Sáng - cô bé 14 tuổi sinh ra trong một gia đình nghèo, phải sống với cha dượng, mẹ lại qua đời vì tai nạn giao thông lại có quyết định đầy bất ngờ. Khi được bác sĩ thuyết phục chấp nhận hiến tạng của mẹ để cứu thêm được rất nhiều người, cô gái nhỏ rụt rè với tấm lòng nhân ái đã đồng ý. Quyết định của em đã cứu được thêm 4 người qua khỏi cơn nguy kịch.

Hiến tạng cho y học hiện vẫn còn là điều mới mẻ và khó chấp nhận được trong nhận thức của người Việt Nam. Chia sẻ về vấn đề này ca sĩ Nguyễn Phi Hùng nói: "Chiến thắng bản thân chưa đủ, tôi còn mất nhiều thời gian thuyết phục gia đình chấp nhận quyết định của mình".

Giọng ca Dáng em cho biết đã ký tên vào biên bản xin được hiến tạng cho y học Việt Nam. Anh tin rằng mỗi hành động nhỏ, có ích của mỗi cá nhân sẽ giúp cuộc sống tốt đẹp hơn. "Hãy cùng hành động, chung tay vì một cuộc sống tốt đẹp, nhân văn hơn", anh nói.

Tập 6 của Gương hai chiều được phát sóng vào lúc 11h, ngày 10/9.

VietBao.vn
contentlength: 2834
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lần đầu làm diễn viên đóng thế mà bị đập tơi tả
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..