Bong bóng xà phòng

Thứ hai, 12 Tháng ba 2007, 08:10 GMT+7
 • Ước mơ không phải là những gì sẵn có mà cũng không phải là những gì không thể có.

  Phan Quang Huệ

  Bong bong xa phong

  Chạy vòng vòng quanh Sài Gòn ban đêm, ngắm những bóng đèn Neon, những người Sài Gòn thong thả chạy xe ra đường, bất chợt mỉm cười. Chà hóa ra không chỉ riêng mình có thú vui chạy vòng vòng hết những con đường Sài Gòn.

  Đang chạy, bất chợt có những chiếc bong bóng xà phòng vây quanh, những chiếc bong bóng ánh thêm những sắc màu của ngọn đèn đường. Tôi tìm đến người đang thổi những bong bóng xà phòng. Đó là một cô bé có gương mặt rất đẹp, tôi lại gần thì chợt nhận ra cô bé không thể nhìn thấy những bong bóng xà phòng mình đang thổi.

  Tôi hỏi cô bé: "Em đang làm gì đó?".

  Cô bé trả lời: "Em đang thổi những ước mơ".

  "Nhưng em chỉ đang thổi những bong bóng xà phòng thôi mà?".

  "Không, đấy là những ước mơ", cô bé phũng phịu, "Em thổi những ước mơ đến những vì sao, và trong mỗi bong bóng đó sẽ có nhiều điều ước của em".

  Chà, hình như những câu nói này tôi đã gặp ở đâu đó trong tuổi thơ tôi.

  Ngày còn bé, khi cầm được chiếc hộp để thổi bong bóng, chu miệng thổi phù một cái, những bong bóng xà phòng bay ra đầy màu sắc, bay lên cao theo chiều gió vỡ tan dưới ánh mặt trời.

  Tôi khóc oà chạy vào hỏi mẹ: "Sao mấy cái bong bong xà phong của con lại vỡ thế mẹ?".

  "Đó là khi những ước mơ của con được gửi đi" - mẹ tôi trả lời.

  Và cũng chính từ đó, mỗi khi thổi lên những chiếc bong bóng xà phòng tôi đêu ước, nào là ước sao hôm nay mẹ đi làm về mua cho tôi cái kẹo, ước sao thằng Tâm cho tôi mượn cái trò chơi điện tử, ước sao tôi sẽ cao và bự con hơn thằng Quang béo, ước sao.

  Cũng chính vì thế tuổi thơ của tôi cũng bay theo những bong bóng xà phòng. Lớn hơn một chút, khi không còn chơi những trò chơi thổi bong bóng xà phòng, khi nhận ra những bong bong đó chỉ tồn tại trong khoảng thời gian rất ngắn và cuối cùng cũng vỡ tan với một điều đơn giản đó chỉ là những bong bóng xà phòng. Nhưng hôm nay bất chợt nghe cô bé nói, ngồi suy nghĩ một chút thì hình như trò chơi thổi bong bóng ngày xưa vẫn còn nhưng chỉ khác cách thổi thôi.

  Bây giờ tôi không thổi bằng cái vòng tròn được nhúng vào dung dịch xà phòng nữa mà tôi thổi bằng vòng tròn tâm hồn nhúng vào dung dịch cảm xúc.

  Tôi thổi một chùm bong bóng với điều ước mong mình có một cuộc sống bình yên, mong cho tóc mẹ đừng bạc thêm, mong cho bước chân của cha vững chãi, mong cho những người thương yêu của mình được binh yên hạnh phúc, mong cho nhiều nhiều nữa.

  Tôi vẫn biết những chiếc bong bóng xà phòng bay lên rồi sẽ vỡ nhưng những bong bóng ước mơ sẽ không bao giờ vỡ nếu được đặt vào lòng đôi bàn tay và trái tim biết ước mơ.

  Cảm ơn cô bé mang theo những thông điệp ước mơ. Tôi sẽ ngồi bên em thổi thêm nhiều ước mơ nữa.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Bong bóng xà phòng

  Nhận xét tin Bong bóng xà phòng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bong bóng xà phòng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bong bong xa phong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bong bóng xà phòng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI