Bom tấn ‘Captain Marvel’ chính thức cán mốc doanh thu 1 tỷ USD

00:21 04/04/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Siêu anh hùng Captain Marvel tiếp tục giúp Marvel Studios giành thắng lợi vang dội trước khi “Avengers: Endgame” khởi chiếu cuối tháng này.

Với 358,1 triệu USD từ Bắc Mỹ và 644,5 triệu USD tại các thị trường quốc tế, Captain Marvel đã chính thức vượt qua cột mốc doanh thu 1 tỷ USD trong ngày 3/4. Đây là tác phẩm thứ bảy của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) đạt được kỳ tích đó.

Nếu tính riêng thị trường Bắc Mỹ, Captain Marvel vẫn có thể chinh phục cột mốc 400 triệu USD nội địa. Trong số 20 tác phẩm trước của MCU, mới chỉ có 6 phim đạt được thành tích này.

Bom tan ��Captain Marvel�
Captain Marvel là tác phẩm tiếp theo của MCU thu hơn 1 tỷ USD toàn cầu. Ảnh: Disney.

Đó là The Avengers (623 triệu USD nội địa, 1,15 tỷ USD toàn cầu), Iron Man 3 (409 triệu USD nội địa, 1,12 tỷ USD toàn cầu), Avengers: Age of Ultron (458 triệu USD nội địa, 1,4 tỷ USD toàn cầu), Captain America: Civil War (408 triệu USD nội địa, 1,55 tỷ USD toàn cầu), Black Panther (700 triệu USD nội địa, 1,34 tỷ USD toàn cầu), Avengers: Infinity War (678 triệu USD, 2,04 tỷ USD toàn cầu).

Trong tháng 4 này, Avengers: Endgame của MCU sẽ dễ dàng gia nhập danh sách kể trên và giúp MCU nối dài mạch chiến thắng. Theo tính toán của giới quan sát, do còn khởi chiếu tại cả Trung Quốc từ 24/4, bom tấn tới đây thậm chí có thể thu 1 tỷ USD toàn cầu chỉ sau tuần khởi chiếu.

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trailer đặc biệt của "Avengers: Endgame" sau khi mở bán vé sớm Trích đoạn một phút cho thấy Captain America và Iron Man đã giảng hòa.

Có một điều đáng nói rằng ngoại trừ Ant-Man and the Wasp (2018), nếu tính cả Avengers: Endgame sắp tới, 4 trong số 5 phim gần nhất của MCU đều thu ít nhất 400 triệu USD nội địa, và hơn 1 tỷ USD toàn cầu. Đó là bước tiến rất dài kể từ Kỷ nguyên Anh hùng I (Phase I) đối với Marvel Studios.

Trong mùa hè năm nay, MCU còn một tác phẩm nữa là Spider-Man: Far from Home. Ở lần hợp tác trước với Sony, Spider-Man: Homecoming (2017) đã mang về tới 881 triệu USD toàn cầu.

Để tiếp tục vượt qua cột mốc 1 tỷ USD, siêu anh hùng nhả tơ sẽ phải tăng doanh thu lên 13,5%. Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào diễn biến sắp tới của Endgame, và liệu cái kết của bom tấn có khiến công chúng thực sự chờ đợi tác phẩm mở màn Kỷ nguyên Anh hùng IV hay không.

Hiện Marvel Studios còn chưa chính thức công bố lịch chiếu phim trong năm 2020, và khán giả có lẽ phải chờ đến sự kiện San Diego Comic-Con vào mùa hè mới nắm được thông tin mới.

Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng 2020 có thể là quãng thời gian nghỉ ngơi dành cho MCU sau chặng đường dài đã qua, và vũ trụ điện ảnh dự kiến chỉ tung ra duy nhất phim riêng về Black Widow (Scarlett Johansson). Tuy nhiên, dự án này tới giờ cũng còn chưa khởi quay.

Các dự án chắc chắn đã được “bật đèn xanh” của Kỷ nguyên Anh hùng IV hiện có The Eternals, Black Panther 2,Doctor Strange 2, Guardians of the Galaxy Vol. 3, và phim riêng về siêu anh hùng gốc Á Shang-Chi.

 

Tuấn Lương

VietBao.vn
contentlength: 6001
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..