Biểu tượng mới của Hội Chữ thập đỏ

09:37 24/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bieu tuong moi cua Hoi Chu thap doCuộc tranh chấp kéo dài 1 thế kỷ về biểu tượng mới cho Hội Chữ thập đỏ quốc tế cuối cùng đã được giải quyết sau khi các thành viên đã bỏ phiếu thông qua một biểu tượng trung lập mới vào hôm 22/6.

Trải qua 3 ngày đàm phán nhưng không đạt được sự nhất trí, 192 nước, lãnh thổ và 183 tổ chức nhân đạo tham gia hội nghị buộc phải bỏ phiếu để chọn ra biểu tượng mới.

Với 237 phiếu thuận và 54 phiếu chống, hội nghị đã chọn biểu tượng hình vuông màu đỏ nằm nghiêng bên cạnh biểu tượng Chữ thập đỏ và Lưỡi liềm đỏ.

Việc ra đời của biểu tượng mới đã làm hài lòng những thành viên Hồi giáo, vốn cho rằng biểu tượng Chữ thập đỏ là dấu hiệu của cuộc thập tự chinh từ phương Tây.

Theo các quy định mới, các nước có thể tùy nghi chọn 1 trong 3 biểu tượng kể trên cho lực lượng quân y trong chiến tranh. Hội Chữ thập đỏ quốc tế cũng có thể sử dụng biểu tượng mới.

(Theo Thanh Niên)


Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 3155
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam