Bí quyết sống lâu của bà lão 121 tuổi

07:08 04/09/2011
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bà Maria Lucimar Pereira ở khu vực Amazone thuộc Brazil đang chuẩn bị mừng sinh nhật thứ 121. "Thành tích" ấy của bà phá vỡ kỷ lục người sống lâu nhất do một phụ nữ ở Georgia xác lập mới đây.

Bi quyet song lau cua ba lao 121 tuoi

Bí quyết sống lâu của bà Pereira là không ăn muối, đường và thức ăn đóng hộp. Ảnh: Huffington Post.

Theo International Business Times, bà Pereira là người thuộc bộ tộc Kaxinawa và chỉ nói tiếng dân tộc mình. Để có được cuộc sống dẻo dai, trường thọ, người phụ nữ này có chế độ ăn riêng, cá tươi, cháo yến mạch, chuối, các loại củ và thịt xay. Ngoài ra, bà Pereira tránh dùng muối, đường và những thức ăn đóng hộp.

Cách đây chưa lâu, một công dân Georgia tên là Besse Cooper được Guinness công nhận người già nhất thế giới vừa mừng sinh nhật 115 tuổi. Theo Huffington Post, Guinness đã biết về trường hợp của bà Pereira nhưng vẫn chưa bị thuyết phục.

Bi quyet song lau cua ba lao 121 tuoi

Hiện, danh hiệu người nhiều tuổi nhất thế giới thuộc về bà Besse Cooper ở Georgia. Ảnh: AP.

Giới chức Brazil phát hiện ra tuổi của bà Pereira dựa vào giấy khai sinh và vẫn đang cố gắng chứng minh để bà được ghi tên trong danh sách kỷ lục thế giới. Tuy nhiên, cho tới khi nào Guinness chưa công nhận trường hợp mới thì bà Cooper sẽ vẫn giữ danh hiệu của mình.

Cẩm Vân

contentlength: 4213
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngắm hoa lệ rơi - phiên bản xẩm "chất nhất quả đất"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..