Bị chỉ trích vì ký tên lên tranh, Đàm Vĩnh Hưng đáp trả sốc

07:32 15/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đàm Vĩnh Hưng giải thích chuyện ký tên lên tranh bán đấu giá làm từ thiện khiến giới họa sĩ phẫn nộ vì "bôi bẩn nghệ thuật".

Sáng 14/10, giới hội họa bày tỏ sự phản đối gắt gao trước hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên ký tên lên bức tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình.

Trước đó, vào cuối tháng 8, hai ca sĩ tổ chức đêm nhạc Tình nghệ sĩ gây quỹ ủng hộ diễn viên Lê Bình, Mai Phương chữa trị ung thư, đồng thời giúp đỡ bà con bão lụt miền Trung. Tại đêm nhạc, một người giấu tên nhờ 2 ca sĩ đấu giá bức tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình. Cuộc đấu giá thu về 200 triệu đồng.

Bi chi trich vi ky ten len tranh, Dam Vinh Hung dap tra soc
 Mr. Đàm tại đêm nhạc có đấu giá bức tranh.

Tuy nhiên, giới họa sĩ chia sẻ hình ảnh Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng ký tên lên bức tranh và tỏ ra bức xúc với hành động bị cho là “bôi bẩn nghệ thuật”.

Theo đó, họ cho rằng ngoài tác giả, không một ai (trừ đồng sáng tác hay đồng sở hữu bản quyền) ký tên lên bức tranh. Trừ việc xác nhận quyền tác giả, hành động ký tên mà không phải tác giả còn làm mất đi tính thẩm mỹ, sự toàn vẹn của tác phẩm.

Trước làn sóng phản đối, chúng tôi đã liên lạc với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Giọng ca Tuổi hồng thơ ngây phản hồi: “Chủ nhân của bức tranh là người đề nghị chúng tôi ký tên lên đồng loạt để làm kỷ niệm. Vì thế, chúng tôi cũng vui vẻ ký thôi”.

Bi chi trich vi ky ten len tranh, Dam Vinh Hung dap tra soc
 Hành động bị phản đối của Đàm Vĩnh Hưng.

Anh chia sẻ thêm: “Nếu đúng tác giả là người lên tiếng thì cho chúng tôi xin lỗi, vì điều đó đã làm ông phật ý. Lúc đó, chủ nhân mới của bức tranh quá nồng nhiệt, chỉ muốn giữ lại kỷ niệm đặc biệt mà anh ấy đã giúp đỡ chương trình mà thôi”.

Khi được hỏi về việc bị chỉ trích là “bôi bẩn văn hóa” của giới họa sĩ, Đàm Vĩnh Hưng tỏ ra bình thản: “Họ thích nói gì là việc của họ. Tôi còn nhiều việc phải lo”.

Bi chi trich vi ky ten len tranh, Dam Vinh Hung dap tra soc
 Anh nói do chủ nhân quá nhiệt tình nên mới ký.

Sự việc trên không chỉ thu hút giới họa sĩ, mà cộng đồng mạng cũng bình luận khá sôi nổi. Phần lớn, các ý kiến đều bày tỏ sự thất vọng trước hành động của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Dư luận cho rằng việc ký tên vào ảnh của nghệ sĩ sẽ dễ làm tổn thương tác giả bức tranh. Ngoài ra, đám đông chỉ ra nhiều cách để ký tên lưu niệm mà không ảnh hưởng đến chủ nhân.

Theo Kim Chi/ Dân Việt

VietBao.vn
contentlength: 4245
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..

Hoa hau Trai dat Phuong Khanh bi to mua giai vo on

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố mua giải, vô ơn

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngày 3/11 tại Philippines. Cô là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại..

My nhan Hong Kong Truong Ba Chi

Mỹ nhân Hong Kong Trương Bá Chi

Trương Bá Chi sinh năm 1980 là nữ diễn viên, ca sĩ Hồng Kông. Cô được Châu Tinh Trì phát hiện và mời vào vai Liễu Phiêu Phiêu trong..