Becks - cỗ máy in tiền

02:50 04/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo điều tra của tạp chí bóng đá uy tín của Pháp, France Football, dù đã bước sang tuổi 30 , siêu sao người Anh David Beckham vẫn là "cỗ máy in tiền" giỏi nhất trong thế giới bóng đá.

Nguồn thu nhập chính của Becks vẫn là các hợp đồng quảng cáo.

Nguồn thu nhập chính của Becks vẫn là các hợp đồng quảng cáo.

Với 25 triệu euro/năm, thủ quân đội tuyển Anh đứng đầu danh sách những cầu thủ bóng đá kiếm tiền giỏi nhất thế giới. Xếp sau anh lần lượt là 2 người đồng đội ở Real là Ronaldo với 19,6 triệu euro còn chàng hói Zidane "chỉ" nhận được 13 triệu euro. Nếu nhìn vào bảng lương của CLB thì trong năm vừa rồi, cả 3 siêu sao đều có mức thu nhập bằng nhau với 6,4 triệu euro tiền lương cùng 200.000 euro tiền thưởng. Tuy nhiên, đó chỉ là "phần cứng". Siêu sao quảng cáo Beckham thu được tới 18,4 triệu euro từ hàng loạt hợp đồng với các công ty đa quốc gia trong khi con số đó ở Ronaldo và Zidane chỉ là 14 triệu và 6,4 triệu euro.

Đứng sau 3 "đại phú gia" của Real lần lượt là Christian Vieri (12 triệu euro), Del Piero (9,5 triệu) và Frank Lampard (9,4 triệu).

Becks co may in tien
Nhưng siêu sao của Real vẫn thua xa tay golf Tiger Woods.

Trong giới HLV, chiến lược gia Jose Mourinho cũng có mức thu nhập tăng chóng mặt y như bước tiến của Chelsea. Ông đứng đầu danh sách các HLV giàu nhất thế giới với 7,5 triệu euro/năm. Alex Ferguson, Sven-Goran Eriksson và Arsene Wenger lần lượt chiếm các vị trị tiếp theo.

Là "vua" trong thế giới bóng đá nhưng thu nhập của Becks còn xa mới sánh được với tay golf Tiger Woods, người kiếm được tới... 66 triệu euro hàng năm. Tay đua công thức 1 Michael Schumacher cũng không chịu kém cạnh anh chàng đánh golf gốc Thái Lan khi bỏ túi 63,5 triệu euro.

L.X.

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 4712
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.