Anh Thư: Không sợ bị "soi"

11:25 24/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Anh Thu Khong so bi soi

Anh Thư đã tâm sự chân thành về nhiều tình tiết khá thú vị trong cuộc sống hôn nhân sau 4 năm làm vợ và chuẩn bị làm mẹ của mình.

Dù đang bận rộn cho Công ty mới nhưng nể tình bạn cũ, Anh Thư vẫn đi từ Q.11 về Q.1 gặp tôi trong một chiều Sài Gòn vừa ngớt cơn mưa tầm tã. Trước khi hàn huyên với nhau đủ thứ chuyện trên đời, Thư xin 10 giây để nhắn tin, báo cho nhiếp ảnh gia Hải Đông biết rằng cô đã tăng lên 5, 6kg khi được anh gửi tin hỏi thăm: "Con đã mập lên mấy ký rồi?". Sau đó, Thư nói dõng dạc: "Đã xong, chơi đi!" ("chơi" là từ mà Anh Thư thường dùng khi nói đến chuyện làm việc!).

- Thời gian này, đi đâu người ta cũng chỉ hỏi Thư chuyện bầu bí. Vậy...

- Khoan, cho cắt ngang! Đừng dùng từ "có bầu" mà dùng từ "có em bé" đi, nghe dễ thương hơn. Có bầu nghe xồ xề, xấu lắm! (cười rất tươi).

- Đồng ý! Vậy quyết định có em bé là của Thư hay của chồng đấy?

- Từ trước đến giờ, Thư sống theo quan điểm của mình chứ không theo quan điểm của người khác. Chuyện có em bé cũng là quyết định của chồng mình nữa nhưng của mình là chủ yếu. Thư thấy cái gì hợp lý thì làm chứ ý kiến của chồng mà không hợp lý thì cũng không làm.

- Giờ sắp sửa làm mẹ rồi, Thư đang hình dung điều gì mà trước kia không nghĩ tới?

- Hồi xưa, Thư hay mua sắm nhiều thứ cho mình, tiêu xài xả láng, còn bây giờ chỉ mua những thứ cần thiết vì muốn tiết kiệm một khoản riêng cho con. Trước đây, hai vợ chồng ở trong một căn phòng rộng, nhưng khi có em bé lại nghĩ làm sao đưa ánh sáng vào phòng, cho em bé có không khí thoáng mát. Những suy nghĩ đó đến rất tự nhiên.

- Hai vợ chồng đang mong chờ con trai hay con gái?

- Quan điểm của hai vợ chồng về con cái khác hẳn nhau. Tôi nghĩ trai gái gì cũng đều là con mình hết, còn anh Long chỉ thích con trai. Chồng tôi thích là thích vậy thôi chứ không có nghĩa là anh ấy nhất định bắt tôi phải sinh bằng được con trai cho anh ấy. Nếu dám nói câu đó là tôi cho đi tìm người khác ngay (cười). Chuyện con trai hay con gái là trời cho, là số phận rồi, anh phải chấp nhận. Tôi đâu thể quyết định được điều đó.

- Bạn bè thân thiết của Thư đều nói Thư nổi tiếng cứng đầu, không hay nghe lời chồng. Trong khi hầu hết ông chồng nào cũng thích cô vợ biết "gọi dạ bảo vâng", còn Thư thì muốn làm cho chồng phải sợ mình, đúng không?

Anh Thu Khong so bi soi

- Thư cho rằng có những điều mình nên nghe lời, có những điều mình phải cãi nếu không đúng, chứ đừng lúc nào cũng nghe lời răm rắp, hoặc đúng sai gì cãi hết. Thú thật tôi là người hay cãi, cãi hàng ngày, nhưng chuyện đó không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình mà cãi để đi đến mục đích xây dựng chứ không phá vỡ. Nó mang đến lợi ích là hiểu được suy nghĩ của nhau.

Không phải là Thư đang khuyến khích những cuộc cãi vã. Tốt hơn hết là mình phải nói ra điều mình nghĩ, đừng nên tức âm ỉ rồi tích thành đống và nói hết một lần.

- Biết đâu chồng Thư muốn giữ tiếng cho vợ mình để thiên hạ không soi vào. Đó cũng là một cách bạn giữ hạnh phúc gia đình?

- Thư không sợ bị người khác soi, nếu thích thì họ cứ việc soi. Người ta nhìn vào có thể thấy hai đứa này cãi nhau hoài, cãi nhiều, thế nhưng bên trong hai vợ chồng vẫn hạnh phúc với nhau.

Tính cách của hai đứa là như vậy và cả hai đã chấp nhận nhau thì phải biết dung hòa. Tôi hay cãi anh Long nhưng chỉ cãi đến khi bị thuyết phục thì thôi. Quan trọng là giá trị hạnh phúc thật sự trong cuộc sống của mình chứ còn tạo ra vỏ bọc hạnh phúc để giữ tiếng cho nhau thì chẳng lợi lộc gì cả.

Không phải tất cả các cuộc cãi vã đều đúng nhưng Thư biết mình may mắn được sống trong một gia đình chồng hiện đại và suy nghĩ thoáng, vì có bố mẹ chồng nào lại thích cô con dâu bướng bỉnh đâu.

Gia đình chồng Thư thông cảm và hiểu được áp lực công việc của hai vợ chồng Thư, vì vậy cũng làm mình bớt phần căng thẳng. Đấy là do mình may mắn chứ không phải là mình sắp đặt được chuyện đó.

- Thư từng nói vì cùng chung công việc nên vợ chồng gặp nhau hàng ngày, người này đều biết rõ người kia ở đâu, làm gì. Nhưng cứ dính nhau hàng ngày như thế, đã bao giờ Thư thấy chán, dù là chán nhau trong một ngày thôi?

- Tương lai 40 năm nữa thì không biết được, nhưng vợ chồng Thư mới có 4 năm nên vẫn thấy yêu nhau vô cùng. Cuộc sống trở nên như vậy cũng là do ý mình, mình phải bằng lòng chứ.

Nhiều khi chồng đi công tác mà không nhắn tin hay gọi điện là bị nghe Thư trách móc ngay, bởi vì mình lúc nào cũng muốn biết chồng ở đâu, làm gì, với ai, nhưng chưa đến mức "Ôi, hôm nay chồng không hỏi thăm, sướng quá" đâu nhé!

- Thường thì cô vợ ghen mới hay kiểm tra chồng tích cực!

- Úi dzời, nhiều khi Thư hỏi thẳng anh Long luôn: "Anh ngoại tình với ai mà quên gọi điện cho em?" (cười).

Đùa chút thôi chứ Thư hỏi chồng là quan tâm đến nhau chứ không phải chuyện ghen bóng ghen gió. Hồi chưa cưới, Thư cũng có ghen, còn khi sống chung, vì quá hiểu đặc thù công việc của chồng và tin tưởng chồng tuyệt đối nên Thư không bao giờ hỏi chồng mình có tiếp xúc với nhiều cô gái hay không.

Công việc của chúng tôi là tìm kiếm và đào tạo người mẫu nên thấy cô nào có triển vọng là Thư mừng lắm, giới thiệu cho chồng ngay để nhận về công ty. Nói thật nhé, người đẹp thì nhiều đấy nhưng người như Anh Thư thì có lẽ hiếm nên Thư hiểu vì sao chồng mình lại yêu vợ đến vậy. Trừ khi mình có thể ép được chồng bỏ nghề, còn không ép được thì phải chấp nhận chứ.

- Thế có khi nào Thư "điên" lên đến mức muốn "ép" không?

- Thực ra, nếu anh Long lấy một cô vợ không làm người mẫu, chắc chắn gia đình lục đục ngay vì người ta không hiểu sâu sắc tính chất công việc của anh ấy. Có lúc Thư nghĩ chồng mình hoặc mình làm một công việc khác có lẽ đỡ áp lực hơn, nhưng đó là cách suy nghĩ bồng bột lúc mới lập gia đình.

Cuộc sống gia đình hạnh phúc là do cả hai người đồng tâm, đồng sức xây dựng mái nhà đó. Chứ một mình Anh Thư xây dựng nửa căn thì kiểu gì nó cũng bị dột hoặc bị gió lùa. Chồng mình không muốn góp sức với mình thì có muốn ép cũng không được đâu.

(Theo Phong Cách)
Việt Báo
contentlength: 12665
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hang Sơn Đoòng lên sóng trực tiếp trên truyền hình Mỹ
00:00 / --:--

TIN Thế Giới Giải Trí NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT