10 lưu ý khi xin visa du học Mỹ

11:45 30/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thứ nhất, mọi hồ sơ xin cấp visa du học Mỹ đều được xem như có ý định định cư tại nước này và nhiệm vụ của bạn là phải chứng minh ngược lại. Vì vậy, trước hết bạn cần phải trình bày các mối liên hệ với nước sở tại là những ràng buộc với quê hương, nơi cư trú: gia đình, công việc, các khoản đầu tư, kế hoạch dài hạn... ở Việt Nam để chứng minh ý định quay về hơn là ở lại Mỹ.

10 luu y khi xin visa du hoc My2. Anh ngữ: Theo nguồn thông tin của Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam, bạn nên dự kiến trước là buổi phỏng vấn sẽ bằng tiếng Anh.

3. Tự trình bày: Không nên dẫn người thân hay bạn bè theo cùng dự, ngoại trừ đương đơn theo học bậc trung học cần có cha mẹ theo trả lời một số câu hỏi, nhưng cũng nên đợi ở phòng chờ.

4. Nắm rõ chương trình cụ thể tại Mỹ và mức độ phù hợp của chương trình với các dự định nghề nghiệp sau khi trở về Việt Nam.

5. Trình bày ngắn gọn: Trả lời thẳng vào vấn đề và ngắn gọn.

6. Các giấy tờ bổ sung: Nên chuẩn bị sao cho viên chức lãnh sự nhìn thoáng qua có thể hiểu ngay vấn đề việc xuất trình giấy tờ này nhằm chứng minh điều gì vì mỗi cuộc phỏng vấn chỉ dài từ 2 đến 3 phút.

7. Không phải quốc gia nào cũng được xem xét bình đẳng: Còn tùy thuộc vào quốc gia đó có tỷ lệ sinh viên ở lại Mỹ nhiều hay ít.

8. Việc làm: Mục đích chính sang Mỹ là học tập.

9. Thân nhân tại quê nhà: Chuẩn bị câu trả lời họ sẽ sinh sống thế nào khi đương đơn vắng mặt.

10. Giữ thái độ tích cực: Không tranh cãi, khi bị từ chối nên yêu cầu cung cấp danh sách các giấy tờ mà viên chức lãnh sự nghĩ là đương đơn nên xuất trình để làm thay đổi quyết định từ chối và một văn bản giải thích lý do bị từ chối.


Việt Báo (Theo-Ngoisao)
contentlength: 4204
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày - tao, chửi học viên là "con lợn" vì không chịu đóng phạt 100k
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..