Sân khấu truyền hình rộn ràng tiếng cười Xuân

23:57 03/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cảnh trong vở Tình Xuân

Cũng vẫn gam màu tạo tiếng cười thú vị, có ý nghĩa trong những ngày Tết, HTV sẽ mang đến cho khán giả màn ảnh nhỏ những kịch mục giải trí vui tươi

Nhằm phục vụ khán giả trong những ngày đón Xuân Mậu Tý, HTV đã thực hiện nhiều vở kịch hài và cải lương hài quy tụ đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng tham gia.

Vở hài kịch Tình xuân của đạo diễn Lý Khắc Luynh kể về một miền quê, nơi có bốn gia đình sống hòa thuận. Bà Tám bán trà, ông Tư thầy đồ, ông bà Hai Ngàn và bà Tiền đều có con đi lập nghiệp ở xa. Càng cận ngày Tết, họ càng mong mỏi các con quay về ăn Tết với gia đình, nhưng bất ngờ hay tin các con không về được. Mỗi người một tâm trạng, ông Tư thất vọng về con, ông Hai Ngàn ngã bệnh, bà Tám phải động viên mọi người để đứng ra lo cái Tết cho những người già. Thật bất ngờ, các con của họ đã sắp xếp công việc, người từ nước ngoài trở về ăn Tết, người từ thành thị đã dẫn các cháu về thăm ông bà. Tình xuân trên quê hương chính là lời nhắn gửi đến tất cả những ai xa quê, luôn hướng về cội nguồn trong những ngày Tết truyền thống. Vở hài kịch được dàn dựng nhẹ nhàng, vui tươi, đề cao tình làng, nghĩa xóm với sự tham gia diễn xuất của NSƯT Kim Xuân, nghệ sĩ Công Ninh, Huy Khánh, Nguyễn Sanh, Quốc Thái, Lương Mỹ, Uyên Trinh, Ngọc Trâm, Kiến Quốc... (phát sóng lúc 24 giờ 10 ngày 7-2 tức mùng 1 Tết trên HTV 9).

Cảnh trong vở Hái lộc đầu Xuân

Vở hài kịch Tiền tiêu Tết là vở hài kịch phản ánh những vấn đề tiêu cực của đời sống xã hội nhằm kêu gọi mọi người cảnh giác đối với những trò lừa gạt tinh vi của những kẻ bất lương. Câu chuyện kể về một gia tộc họ Trần Minh, trong ngày cận Tết, tổ chức lễ rước gia tiên về ăn Tết với con cháu. Bỗng xuất hiện một nhân vật tên Trần Minh Mánh. Người này tự xưng là con rơi của một người trong gia tộc, sau nhiều năm thất lạc đã tìm được dòng họ. Trước tấm lòng tôn kính gia tiên, nghĩa cử hào hiệp của Mánh đã tạo được lòng tin đối với những người trong gia tộc họ Trần. Chưa hết, Mánh còn đưa số tiền rất lớn để tổ chức lễ cúng thật hoành tráng. Qua tâm sự với mọi người, Mánh biết tất cả những người trong gia tộc họ Trần Minh đều có vườn trồng điều, mà giá nông sản mùa này thất bát, Mánh đặt vấn đề mua tất cả với giá cao. Thế là cả gia tộc vui vẻ bán cho Mánh. Khi nông sản được Mánh chở đi, mọi người mới phát hiện số tiền Mánh chi trả có đến 70% là tiền giả. Tiếc thay sự cả tin của một gia tộc đã không thể níu lại những gì đã mất khi Mánh đã cao chạy xa bay. Vở hài kịch có sự tham gia của các nghệ sĩ: Tiểu Bảo Quốc, Thái Hòa, Xuân Trang, Hoàng Thy, Đại Ngọc Trâm... sẽ được phát sóng lúc 15 giờ 10 ngày 11-2 (tức mùng 5 Tết) trên HTV 9.

Cảnh trong vở Tiền tiêu Tết. Ảnh: N.CHÍNH

Vở hài kịch Hái lộc đầu xuân khởi đầu cho một chùm kịch mới mang chủ đề Chuyện bốn mùa. Nhân vật chính là ông Tám (NSƯT Bảo Quốc), người kịch liệt phản đối chuyện ba sinh viên ở trọ là Việt, Liễu, Yến nhất định tổ chức một cái Tết linh đình tại nhà ông. Họ chuẩn bị mâm cỗ với gà, heo, bò, vịt và nhiều thứ xa xỉ phẩm cho một cái Tết thịnh vượng, thế nhưng trong đêm giao thừa, cả ba không thấy bóng dáng của ông Tám, họ chia nhau đi tìm ông. Thật bất ngờ và xúc động, ông Tám đã đón giao thừa cùng với Minh Sang - một kép hát cải lương đang gặp nhiều khó khăn về kinh tế - thế nhưng vẫn nuôi dưỡng những đứa trẻ mồ côi, cơ nhỡ trong căn chòi nhỏ của mình. Cả ba bạn sinh viên đã hiểu thế nào là ý nghĩa của sự tiết kiệm mà ông Tám đã dạy, họ quyết định dọn tất cả những mâm cao, cỗ đầy cùng sang căn chòi của kép Minh Sang để ăn Tết với các em thiếu nhi bất hạnh. Câu chuyện kịch thật xúc động, tiếng cười được dàn dựng trong sáng, cho thấy tình nghĩa và tấm lòng chăm lo cái Tết đối với những người thiếu thốn không chỉ của những gia đình lắm của, nhiều tiền, mà với bất kỳ một ai, hễ có tấm lòng đều có thể “hái lộc đầu xuân” bằng những việc làm hữu ích. Vở kịch có các diễn viên: Anh Tuấn, Mỹ Uyên, Thái Hòa, Lê Quốc Nam, Bảo Châu, Minh Trí... (phát sóng lúc 21 giờ 50 ngày 9-2 (tức mùng 3 Tết) trên HTV9.

THANH HIỆP

Việt Báo
contentlength: 7069
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Tết NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.