Xử lý bằng cách khuyến cáo

05:58 14/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

“Việc bệnh viện Hoàn Mỹ cấp giấy chứng nhận sức khoẻ cho công tác tuyển dụng, khám sức khoẻ định kỳ theo luật lao động là chưa đúng quy định. Bộ Y tế chưa cho phép làm điều này”, ông Nguyễn Minh Sơn, Phó phòng Quản lý hành nghề - Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết vào ngày 13/9.

Tuy nhiên, cũng theo ông Sơn thì việc xử lý chỉ dùng lại ở mức khuyến cáo. Khuyến cáo các doanh nghiệp về tính pháp lý của tờ chứng nhận này và khuyến cáo BV.

Sở dĩ Sở Y tế xử lý rất “nhẹ nhàng” như thế vì theo ông Sơn, Thông tư 13/BYT-TT của Bộ Y tế ra ngày 21/1/1996 quy định việc khám sức khoẻ cho người lao động phải do đơn vị y tế nhà nước từ cấp quận, huyện trở lên và các cơ sở y tế ngành tương đương thực hiện… không còn phù hợp.

Trao đổi với phóng viên chiều 13/9, ông Trần Văn Long, Phó Giám đốc BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, cho biết: “Xét về góc độ phân tuyến kỹ thuật thì BV Hoàn Mỹ tương đương với BV cấp tỉnh, thành phố rồi. Vậy thì vì sao lại không cho phép BV cấp giấy chứng nhận sức khoẻ cho người lao động?”.

Ông Long còn cho biết thêm, nếu bên Sở Y tế có công văn yêu cầu BV ngừng ngay việc khám sức khoẻ cho người lao động thì BV sẽ nghiêm túc chấp hành. Tuy nhiên, từ khi thành lập năm 2002 đến nay, BV Hoàn Mỹ đã thực hiện việc “chứng nhận sức khoẻ” nhưng không thấy Sở Y tế “lên tiếng” gì, cũng theo lời ông Long.

Thanh Ngọc

Việt Báo
contentlength: 2811
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sự thật kinh hoàng ẩn chứa bên trong những chú vịt cao su dễ thương
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..