Xây dựng mô hình "Khu phố hiến máu"

00:58 12/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 11.6, tại lễ kỷ niệm "Ngày Thế giới tôn vinh những người hiến máu 14.6", PGS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu T.Ư cho biết, bên cạnh việc tôn vinh nghĩa  cử cao đẹp của những người hiến máu, đây cũng là dịp kêu gọi, khích lệ cộng đồng, những người khỏe mạnh cùng giúp đỡ những người bệnh cần máu được cứu sống.

Tại Việt Nam, nhưng năm gần đây, lượng máu thu được ở người hiến máu tình nguyện đã tăng lên. Trong năm 2005, lượng máu thu được là 370.000 đơn vị, trong đó, hiến máu tình nguyện đã đạt 52%. Tuy nhiên, máu điều trị vẫn phụ thuộc vào người cho máu chuyên nghiệp hoặc từ người nhà. Tổng lượng máu thu được cũng mới chỉ đáp ứng 30% nhu cầu điều trị.

Được biết, Viện đang xây dựng kế hoạch thực hiện "Khu phố hiến máu". Theo đó, các điểm hiến máu sẽ được tổ chức ngay tại cộng đồng từ tháng 6 đến tháng 8 hằng năm, trước mắt sẽ triển khai trên địa bàn Hà Nội.  

Thúy Anh

Việt Báo
contentlength: 1846
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những lưu ý và cách phòng tránh bệnh cho trẻ khi đi bơi
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..