WHO thu thập thông tin về vụ tai biến vaccine

09:48 17/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

WHO thu thap thong tin ve vu tai bien vaccine

Ngày 16-5, đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã làm việc với lãnh đạo Sở Y tế TPHCM nhằm thu thập các thông tin xung quanh vụ xảy ra tai biến sau tiêm vaccine trên địa bàn quận 5.

Tại BV Nhi đồng 1 TPHCM, các chuyên gia WHO cũng đã quan sát các triệu chứng trên cơ thể các cháu bị tai biến sau tiêm vaccine và phác đồ điều trị của bác sĩ.

Sau đó, chuyên gia của WHO đóng góp ý kiến với Viện Pasteur TPHCM một số thông tin cần thiết để triển khai điều tra dịch tễ trên diện rộng các đối tượng tiêm chủng trong cộng đồng. Nguyên nhân gây tai biến sau tiêm vaccine sẽ được kết luận dựa trên kết quả kiểm nghiệm mẫu vaccine (do WHO thực hiện) và kết quả điều tra dịch tễ.

* Trước dư luận nghi ngờ về khâu bảo quản vaccine ở Việt Nam có “vấn đề”, trao đổi vào chiều qua, 16-5, Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn cũng cho biết, không phải bây giờ, mà từ trước đến nay, Bộ Y tế luôn chỉ đạo sát sao quá trình quản lý vaccine, kể cả vaccine dịch vụ của các đơn vị y tế được cấp phép. “Nếu đặt vấn đề vì bảo quản không tốt dẫn đến tai biến là không đúng. Vì nếu bảo quản không tốt, vaccine chỉ bị hết hiệu lực, chứ không thể gây tai biến nghiêm trọng như vừa rồi”, Thứ trưởng Huấn khẳng định.

(Theo SGGP)
Việt Báo
contentlength: 4291
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..