WHO phê phán cách Trung Quốc xử lý ca nghi nhiễm SARS thứ tư

16:37 01/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo ABC News, WHO đã phê phán cách Trung Quốc xử lý ca nghi nhiễm SARS thứ tư vừa được nước này thông báo. Trong một email gởi các nhà báo, văn phòng của tổ chức này tại Bắc Kinh vừa bày tỏ lo âu trước cách thức nước này "phát hiện, điều trị và báo cáo trường hợp của bệnh nhân - bác sĩ 40 tuổi ở Quảng Đông này", nhất là đã "quá chậm khi cách ly người đàn ông trong bệnh viện cũng như thông báo về nguồn gốc lây nhiễm". WHO đã kêu gọi TQ mau dò tìm ra nguồn gốc lây nhiễm của ca này.

Theo Tân Hoa Xã, người này đã được chẩn đoán nghi nhiễm SARS vào 24-1 và hai ngày sau thông tin này đã được báo cho Bộ y tế, nhưng không hiểu sao TQ không có lời nào về ca này cho tới ngày hôm qua, 31-1.

WHO cho biết chỉ được thông báo về ca này bốn ngày sau khi người đàn ông trên được tuyên bố là bệnh nhân tình nghi nhiễm SARS và chỉ hai tuần sau khi ông ta được cách ly. Tổng kết về diễn biên bệnh SARS, người phát ngôn WHO tại Bắc Kinh Roy Wadia nói: "Hiện giờ chúng tôi có bốn trường hợp (xác nhận tình nghi nhiễm SARS) không có nguồn lây nhiễm cụ thể. Điều đó thật đáng lo âu".

Trường hợp của bệnh nhân Liu được công bố cùng ngày với tin hai nơi mới bùng phát cúm gà là Hồ Bắc và Quảng Đông.

D. V (theo ABC News, AP)

Việt Báo
contentlength: 2077
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bác sĩ BV Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhi đấm liên tiếp vào mặt
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..