Vitamin D giúp ngăn ngừa ung thư trực tràng

07:15 17/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chất xơ có nhiều trong các loại rau quả
Những người có nguy cơ bị ung thư trực tràng cao được khuyên nên dùng vitamin D và thức ăn có xơ.

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã nhận thấy việc hấp thụ ánh nắng hằng ngày và 4 gam chất xơ/ngày có liên quan tới việc giảm nguy cơ có khối u đại tràng hoặc khối u tiền ung thư.

Nhà nghiên cứu David Liberman thuộc Trung tâm Y khoa cựu binh Oregon và là người hướng dẫn cuộc nghiên cứu nói ánh nắng kích thích việc tổng hợp vitamin D trong cơ thể. Vitamin này rất cần cho cơ thể trong việc hấp thụ calcium và phospho giúp xương và răng khỏe mạnh.

M.NGUYỆT (The Age)

Việt Báo
contentlength: 1545
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sự thật kinh hoàng ẩn chứa bên trong những chú vịt cao su dễ thương
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..