Vitamin C không có tác dụng ngăn ngừa cảm lạnh

07:35 31/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vitamin C khong co tac dung ngan ngua cam lanh
Ảnh minh họa từ www.begriffswelt.de
Theo kết quả nghiên cứu được tiến hành đồng thời tại 6 nước châu Âu và mới được đăng trên tạp chí "Dinh dưỡng chữa bệnh châu Âu", vitamin C hầu như không có tác dụng đáng kể nào trong việc phòng ngừa hay chữa trị các chứng bệnh do nhiễm lạnh như người ta vẫn tưởng trước đây.

Kết quả này cũng trùng với kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản. Trong nghiên cứu của mình, các nhà khoa học Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu đối với khoảng 400 người ở độ tuổi từ 40 - 69, trong thời gian 5 năm. Những người tham gia thí nghiệm được chia làm hai nhóm, được bổ sung vitamin C với liều lượng khác nhau là 50 mg và 500 mg.

Kết quả tính toán cho thấy sự khác biệt trong việc phòng ngừa các chứng lệnh liên quan đến cảm lạnh cũng không đáng kể. Ở nhóm được uống 50mg, tỷ lệ người nhiễm các chứng cảm lạnh là 21,3/ 1.000 người, trong khi ở nhóm kia con số này cũng ở mức 17,1/1.000 người.

Ngoài ra, thời gian bị bệnh và các biến chứng giữa hai nhóm cũng không có sự khác biệt.

Trên thực tế, vitamin C chỉ có tác dụng kích thích các kháng thể trong cơ thể. Do đó, khi lượng vitamin C trong cơ thế quá ít thì nó sẽ làm giảm khả năng kháng bệnh.

Theo TTXVN

contentlength: 2705
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những lưu ý và cách phòng tránh bệnh cho trẻ khi đi bơi
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..