Vitamin C giúp ngừa bệnh đục thủy tinh thể

20:36 19/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vitamin C giup ngua benh duc thuy tinh the
Uống nhiều nước cam để bổ sung vitamin C - Ảnh: Wikimedia
Ăn các loại thực phẩm giàu Vitamin C sẽ giúp ngăn ngừa được bệnh đục thủy tinh thể (còn gọi là đục nhân mắt). Đó là kết quả nghiên cứu của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản được đăng trên Báo Yomiuri Shimbun.

Cuộc khảo sát với khoảng 40.000 người tuổi từ 45 - 64 cho thấy, nguy cơ mắc bệnh đục nhân mắt ở nam giới có lượng vitamin C hấp thụ trung bình hằng ngày đạt mức cao nhất 211 mg thấp hơn 35% so với những người có lượng vitamin C hấp thụ thấp nhất 52 mg. Ngoài ra, ở nhóm hấp thụ lượng vitamin C cao, khả năng không bị phẫu thuật cao hơn 30% so với nhóm có lượng vitamin C hấp thụ thấp. Điều tra ở nữ giới cũng cho kết quả tương tự.

H.Y

Việt Báo
contentlength: 2101
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bác sĩ BV Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhi đấm liên tiếp vào mặt
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..