Việt Nam đang có sự mất cân đối giới tính

08:00 04/06/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em cho biết, tình trạng mất cân bằng giới tính đang diễn ra trên phạm vi cả nước với mức độ khác nhau. Hiện nay, 16 tỉnh có chỉ số giới tính khi sinh (số bé trai/bé gái) ở mức 115/100, vượt quá nhiều so với chỉ số giới tính tự nhiên (106/100).

Đặc biệt, một số tỉnh có sự chênh lệch giới tính rất cao như An Giang (128/100), Trà Vinh (124/100), Thái Bình (120/100).

Hiện Pháp lệnh Dân số đã quy định các biện pháp hạn chế sự mất cân bằng giới tính như: cấm tuyên truyền, phổ biến các phương pháp tạo giới tính thai nhi, cấm nạo hút thai vì lý do lựa chọn giới tính; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, xóa bỏ dần tư tưởng phân biệt giới tính.

Thanh Niên

Việt Báo
contentlength: 1398
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Cách nhận biết cà phê thật và cà phê trộn tạp chất
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..