Việt Nam có tỷ lệ mắc cúm A H5N1 cao nhất

10:39 09/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Viet Nam co ty le mac cum A H5N1 cao nhat
Cúm gia cầm chủ yếu tái phát trên đàn vịt - ảnh: VNE

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đang là nước đứng đầu về tỷ lệ người nhiễm virút cúm A H5N1 (tính lũy 100 trường hợp nhiễm kể từ ca nhiễm đầu tiên năm 2003). Về tỷ lệ tử vong, nước ta xếp thứ 2 (46 người) sau Indonesia (63), tiếp đó là Thái Lan (17), Trung Quốc (14), Ai Cập (13)...

Đây là những con số được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra từ báo cáo của các nước và chỉ tính những trường hợp nhiễm cúm A H5N1 được khẳng định bằng kết quả xét nghiệm chính xác dương tính với virus cúm A H5N1.

Như vậy, theo báo cáo của 12 nước trên thế giới với WHO, đến nay có 285 người nhiễm cúm A H5N1, trong đó 214 trường hợp đã tử vong. Các chuyên gia y tế nhận định, tỷ lệ tử vong ở người do nhiễm virus cúm A H5N1 là rất cao. Vì thế, người dân không nên chủ quan và phải luôn luôn tuân thủ 4 biện pháp phòng chống bệnh cúm gia cầm trên người theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

(Theo HNM )

contentlength: 2486
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bệnh nguy hiểm nhất dễ tấn công cơ thể mùa hè: Làm gì để phòng tránh?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..