Viện Mắt TƯ đón nhận huân chương độc lập hạng Nhất

22:45 27/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng nay, 27/9, tại Trung tâm hội nghị quốc gia (Hà Nội) đã long trọng diễn ra lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Bệnh viện Mắt TƯ.

Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, các tổ chức quốc tế và đặc biệt là đông đảo những người đã và đang đóng góp cho sự nghiệp phát triển của bệnh viện Mắt trong suốt nửa thập kỷ qua. Nhân dịp này, bệnh viện Mắt TƯ đã vinh dự đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhất.

Từ một nhà thương chữa mắt dốc phố Hàng Gà nhỏ bé với 50 giường bệnh, một vài bác sỹ, được trang bị thô sơ ra đời năm 1917, đến nay, bệnh viện Mắt TƯ đã trở thành trung tâm nhãn khoa lớn nhất với quy mô 300 giường bệnh, điều kiện vật chất và cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại cùng với sự góp mặt hùng hậu của trên 400 cán bộ y tế có tay nghề cao tại đây.

Nhiều công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến trên thế giới trong điều trị mắt đã được các bác sỹ tại bệnh viện ứng dụng như: siêu âm chẩn đoán, chụp cắt lớp võng mạc OTC, điều trị phẫu thuật các tật khúc xạ bằng tia laser..., điều trị phục hồi cho trẻ khiếm thị, ghép giác mạc, sử dụng laser hồng ngoại điều trị cận thị tiến triển ở trẻ em...

Ghi nhận những đóng góp to lớn của bệnh viện cho xã hội, Đảng và Nhà nước đã trao tặng Huân chương độc lập hạng nhất cho bệnh viện. 3 tập thể, cá nhân của bệnh viện cũng được chính phủ tặng bằng khen trong dịp này đó là tập thể khoa chấn thương mắt, PGS.TS Đỗ Như Hơn - Giám đốc bệnh viện và PGS.TS Hoàng Thị Minh Châu - Phó giám đốc bệnh viện.

Lan Hương

Việt Báo
contentlength: 3085
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Cách nhận biết cà phê thật và cà phê trộn tạp chất
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..