Viện K: Mổ trực tràng bằng nội soi

13:26 31/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tin từ bệnh viện K Trung ương cho biết: Mới đây, Viện đã ứng dụng thành công kỹ thuật phẫu thuật nội soi đối với những bệnh nhân ung thư trực tràng (UTTT).

Bệnh nhân được dùng phương pháp phẫu thuật nội soi thay thế cách mổ truyền thống nhân sẽ bớt đau, ít chảy máu mà vẫn đảm bảo việc lấy triệt để khối cũng như nạo vét các hạch của khối u. Bên cạnh đó, thời gian điều trị sau mổ chỉ khoảng một tuần (mổ thường mất 2-3 tuần). Nhưng so với mổ thường, thời gian mổ nội soi thường kéo dài hơn. Tuy nhiên, kỹ thuật phẫu thuật chỉ có hiệu quả đối với những bệnh nhân chưa bị xâm lấn các tạng.

Được biết, Bệnh viện K là đơn vị đầu tiên ở khu vực phía Bắc thực hiện thành công phương pháp này cho bệnh nhân UTTT. Đã có trên 20 trường hợp bị UTTT và nhiều bệnh nhân bị các bệnh ung thư khác được sử dụng kỹ thuật hiện đại này và đều đạt kết quả tốt.

P. Thanh

Việt Báo
contentlength: 2132
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách kéo dài tuổi thọ đơn giản nhờ ăn trứng
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..