Vắcxin ung thư của Trung Quốc được phép thử nghiệm lâm sàng

19:09 24/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TS-Loại vắcxin được các nhà khoa học Trung Quốc phát triển nhằm ức chế hoặc thậm chí giết chết tế bào ung thư đã được phép htử nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện ở Thượng Hải.

Vắcxin ung thư tìm cách kích họat chính hệ miễn nhiễm của cơ  thể nhằm dò tìm và giết chết các tế bào ung thư. Vắcxin này đặc biệt nhắm đến bệnh ung thư gan, chứng ung thư nguy hiểm nhất trong số cá chứng ung thư có thể làm thiệt mạng bệnh nhân ở giai đọan cuối trong vòng 12 tuần, theo các nhà sinh học tại Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Sinh học Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông.

Một nhà sinh học tại đây nói vắcxin này đã được cấp bằng sáng chế tại Mỹ và Úc. Đây là vắcxin đầu tiên do các nhà khoa học Trung Quốc phát triển một cách độc lập được cấp bằng sáng chế ở nước ngoài.

Vắcxin ung thư liên quan đến kỹ thuật dùng một dòng tế bào kháng nguyên làm tiêu tan tế bào ung thư của người bệnh. Việc nghiên cứu lâm sàng thực hiện tại nhiều nước cho thấy những lọai vắcxin như thế có hiệu nghiệm trong việc ngăn chận sự phát triển của khối u, ngăn ngừa ung thư tái phát và lọai bỏ được các hiệu ứng phụ của hóa liệu pháp và xạ trị.

Q.HƯƠNG-Xinhuanet

Việt Báo
contentlength: 1861
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hóa ra khi uống nước nên ngồi chứ đừng đứng, bạn biết vì sao không?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..