Vaccine mới chống ung thư tử cung

15:06 19/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vaccine moi chong ung thu tu cung
Ảnh minh họa
Hãng dược phẩm GlaxoSmithKline đã thử nghiệm thành công một vaccine nhằm tiêu diệt 2 loại virus gây ra tới 70% số trường hợp bị ung thư tử cung. Một điều đáng chú ý là vaccine này có hiệu quả cao gấp đôi nếu dùng cho các em gái tuổi từ 10 đến 14 (ở độ tuổi chưa có quan hệ tình dục).

Vaccine có tên là Cervarix, đã được đem ra thử nghiệm trên 158 em gái ở lứa tuổi từ 10 đến 14 và 458 thanh nữ tuổi từ 15 đến 25. Mỗi người tham gia thử nghiệm được dùng 3 liều vaccine trong thời gian 6 tháng. Kết quả cho thấy vaccine có tác dụng rất tốt với nhóm người trẻ hơn.

Hiện tại, vaccine Cervarix chưa được bán trên thị trường, nhưng sẽ là một trong những dược phẩm mới quan trọng nhất vì hiện tại, mỗi năm trên thế giới có nửa triệu người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tử cung.

Thông tin trên vừa được đưa ra tại hội nghị do Hội Vi sinh Mỹ tổ chức tại thủ đô Washington (Mỹ) ngày 17/12 với sự tham gia của 9.000 nhà nghiên cứu từ 80 nước trên thế giới.

Theo TTXVN

contentlength: 2419
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..