Uống rượu mà không say?

01:55 26/01/2006
Uong ruou ma khong say

Vào những dịp lễ tết hay tiệc tùng, những lời chúc tụng thường luôn đi kèm với việc “cạn ly”. Bạn phải làm sao đây để mọi chuyện luôn trong tầm kiểm soát.

- Trước khi uống rượu, uống 2 viên 50mg sinh tố B6 kèm theo một viên sinh tố B-100 có thể làm bớt say hơn phân nửa (nhưng không nên dùng B6 thường xuyên, có thể có biến chứng không tốt).

- Ăn vài bát cơm với rau luộc có thể khiến bạn “tăng cường sức chịu đựng” rất lâu. Trong cơm, gạo, cám...có nhiều sinh tố B và carbonhydrat (chú ý không nên vo gạo kỹ trước khi nấu, sẽ làm mất hết các sinh tố trong gạo).

- Trong rau luộc (các loại rau màu xanh đậm như rau muống, rau cải) có nhiều khoáng chất. Đó toàn là những chất bị mất nhiều nhất trong lúc uống rượu.

- Nếu trong lúc ăn cơm bạn còn thêm một ly nước cam pha mật ong nữa, thì bạn không còn lo gì đến khó coi vì say rượu.

Theo Đẹp

Việt Báo
contentlength: 2436
Chia sẻ

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh thủy đậu

Thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm rất phổ biến ở Việt Nam, xuất hiện ở cả người lớn và trẻ em. Việc phòng tránh thủy đậu luôn là yêu cầu cấp thiết của quốc gia.