Uống nước chữa bệnh

06:32 23/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Uong nuoc chua benh

Mỗi chúng ta cần phải uống từ 2-3 lít nước mỗi ngày, tuỳ thuộc vào việc làm của từng người. Nếu như không uống đủ lượng nước để bù vào lượng nước đã tiêu hao trong cơ thể (chỉ cần sau một đêm ngủ mỗi chúng ta mất đi 1 lít nước) thì chúng ta sẽ già đi rất nhanh.

Hậu quả thường gặp do thiếu nước là xương bị giòn, chứng táo bón phát triển, kèm theo các triệu chứng về thận, da, các khớp nối sẽ bị đau và khô, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tuần hoàn máu và gan. Thiếu nước sẽ dẫn đến toàn cơ thể bị suy sụp.

Cơ thể chúng ta dùng nước để chuyển các chất dinh dưỡng, loại bỏ các chất cặn bã trong qua trình tiêu hoá, điều chỉnh nhiệt độ trong cơ thể và giữ cho các mô tế bào chắc khoẻ và đàn hồi. Chúng ta cần nước để phát triển một cơ thể khoẻ mạnh ngay cả khi về già.

Nước ở thể lỏng, thể hơi, thể đá, lạnh hoặc nóng đều được dùng để chữa trị các vùng đau nhức bên ngoài cơ thể. Đó chính là thuỷ liệu pháp - hay còn gọi là nghệ thuật chữa bệnh bằng nước.

Phương pháp này sẽ làm phục hồi và tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình làm lành các vết thương, ổn định hệ tuần hoàn máu, làm giảm và hết cơn đau mà không phải dùng thuốc, điều cốt lõi là không gây tác dụng phụ. Khi áp dụng thủy liệu pháp chúng ta không nên dùng nước qua nóng, bởi vì nước nóng sẽ làm hủy diệt chất nhờn và độ ẩm tự nhiên trên bề mặt da. Ta vẫn nên dùng một chút nước mát hoặc lạnh để duy trì đổ ẩm của da.

Thủy liệu pháp có thể tăng cường hệ miễn dịch, hệ tuần hoàn máu, huyết áp không đều (cao hoặc thấp), có thể áp dụng để chữa bệnh tim, thần kinh suy sụp, tiêu hoá, gan, ổ bụng, suy thận, các chứng đau và viêm khớp, liệt dương và các chứng suy nhược sức khoẻ khác.

Các liệu pháp chữa bệnh bằng nước:

Chữa bệnh đau đầu: đây là biện pháp ngâm chân vào nước. Bạn lấy hai cái xô đủ ngang tầm với mức dưới đầu gối. Bạn đổ nước nóng vào một thùng, còn thùng kia là nước lạnh, sau đó bạn kê ghế ngồi sát và một chân ngâm vào thùng nước nóng, còn chân kia ngâm vào thùng nước lạnh. Chân bên thùng nước nóng ngâm khoảng 5 phút, chân bên thùng nước lạnh ngâm khoảng 20 giây. Sau đó ngâm cả hai chân vào thùng nước nóng trong khoảng 5 phút, tiếp theo là trong thùng nước lạnh khoảng 20 giây.

Sau đó bạn lau khô chân, đi bít tất và lên giường nằm khoảng 30 phút (không được đọc báo trên giường) hoặc đi dạo bộ. Trong trường hợp bị đau đầu nhẹ thì bạn có thể ngâm cả hai tay vào nước lạnh, đầu tiên là tay phải, sau đó là tay trái.

Bạn ngâm khi nào có cảm giác nước lạnh cắn vào tay bạn thì thôi, 9 khoảng 40 giây). Một điều nên nhớ rằng bạn phải đảm bảo tay bạn đủ ấm trước khi ngâm vào nước lạnh bởi vì sẽ không có liệu pháp bằng nước lạnh nào mà lại áp dụng trên một cơ thể lạnh.

Chữa bệnh đau lưng: bạn ngồi xuống ở phía dưới vòi tắm hoa sen và bật bình nước nóng lên. Khi nước đã đủ nóng, bạn xối nước chảy xuống hết vùng lưng, sức chay đủ mạnh sao cho như dòng suối chứ không chỉ là những tia nước xịt ra bình thường. Dần dần bạn tăng nhiệt độ của nước lên. Trong vòng từ 3-4 phút là dòng nước nóng có thể làm dịu cơn đau lưng của bạn. Sau đó bạn lau khô và lên giường nằm từ 30-40 phút. Một cách chữa trị đau lưng khác là dùng những viên đá để chườm.Bạn có thể gói những viên đá nhỏ vào một chiếc khăn sau đó di đi di lại ở vùng lưng bị đau, đá lạnh có công hiệu làm giảm đau một cách nhanh chóng.

Chữa bệnh mất ngủ: bạn có thể ngâm chân vào chậu nước nóng (ngập mắt cá chân) trước khi đi ngủ. Một cách khác là bạn có thể tắm nửa dưới của cơ thể bằng nước lạnh (không tắm toàn thân), không lau khô sau khi tắm mà mặc ngay quần áo ngủ lên giường nằm luôn. Giấc ngủ sẽ đến nhanh và tự nhiên hơn.

Theo Thế Giới Phụ Nữ

Việt Báo
contentlength: 6863
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

5 thói quen ai cũng làm sai cả đời
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Biến chứng có thể gặp phải sau khi cắt bao quy đầu

Tỷ lệ bệnh nhân gặp biến chứng sau khi cắt bao quy đầu là 0,2% đến 5%. Chúng có thể xảy ra ngay lập tức hoặc vài tháng, thậm chí vài năm sau cắt bao quy đầu.