Uống nhiều sữa dễ sinh đôi

09:20 24/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Uong nhieu sua de sinh doi
Sinh đôi - Điều kỳ diệu hay nỗi lo lắng?

Một loại protein tìm thấy trong sản phẩm sữa động vật được xem là “thủ phạm” chính của những trường hợp song sinh trên khắp thế giới, một nghiên cứu mới đây được đăng tải trên tạp chí Reproductive Medicine khẳng định.

Protein được tìm thấy trong sữa bò và các chế phẩm khác từ sữa này chính là Insulin IGF – một trong những nhân tố góp phần và sự tăng trưởng. Buồng trứng của những phụ nữ thường xuyên uống sữa sẽ được protein này kích thích và làm tăng số trứng rụng hàng tháng và khả năng sinh đôi cũng theo đó tăng lên.

Sự gia tăng của IGF được xác định là do con người đã bổ sung các loại hormone tăng trưởng vào thức ăn của gia súc. Chính vì vậy mà giới nghiên cứu đang nghi ngờ rằng những trường hợp sinh đôi hay đa thai thực chất là một dạng biến thể.

Nghiên cứu này cho thấy cơ hội sinh đôi của những bà mẹ “nghiện” sữa sẽ gia tăng gấp 5 lần so với những phụ nữ không bao giờ quan tâm tới nhóm sản phẩm này.

Số trẻ sinh đôi trên thế giới đang tăng rất nhanh trong 30 năm qua, ở một số nước như Hoa Kỳ, tỉ lệ này là trên 50%.

Theo một số nhà khoa học, các phương pháp điều trị vô sinh và sự can thiệp của y học được xem là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn tới sự gia tăng này. Tuy nhiên, nghiên cứu này cho thấy chế độ ăn mới chính là nhân tố quyết định.

Thu Phương

Theo BBC news

Việt Báo
contentlength: 3603
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sự thật kinh hoàng ẩn chứa bên trong những chú vịt cao su dễ thương
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..