Ung thư trực tràng

10:20 12/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chỉ với 6 xét nghiệm, có thể cứu mình

TTCN - * Ai liên quan đến bệnh này? Tất cả phụ nữ và đàn ông ở tuổi 50 - 75. * Tại sao vậy? Đây là bệnh ung thư thường gặp. Ở Pháp cứ 20 người có một người có khả năng bị ung thư trực tràng.

* Xét nghiệm nào cần thiết?

Xét nghiệm hemmoccult 2 (R) tìm máu trong phân. Cứ hai năm xét nghiệm một lần, riêng những người có tiền sử gia đình hay có tổn thương dạng polype ở ruột non cần xét nghiệm mỗi năm. Nhóm đối tượng có “nguy cơ” này cần được làm nội soi trực tràng mỗi năm năm vào lúc tuổi 45.

* Nếu test dương tính thì sao? Tùy theo kết quả, bác sĩ sẽ quyết định làm nội soi trực tràng toàn phần dưới sự gây mê toàn thân. Những chồi polype này sẽ được lấy ra bằng phẫu thuật nội soi.

BS ĐỨC TÍN

(Kỳ sau: Ung thư tuyến tiền liệt)

Việt Báo
contentlength: 1548
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tác hại của những nụ hôn tới sức khỏe trẻ nhỏ
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..