Trường xuân nhờ gấc

10:12 26/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Truong xuan nho gac

Người Việt Nam biết đến trái gấc là loại quả mang lại màu sắc đẹp khi nấu xôi. Tuy nhiên, gấc còn có nhiều công dụng đáng giá khác, trong đó có việc kéo dài tuổi thanh xuân.

Trong một nghiên cứu về vai trò các chất chống oxy hoá trong quá trình chống lão hoá và phòng ngừa bệnh mãn tính (bệnh tim mạch, ung thư...), người ta phát hiện gấc có hàm lượng lycopene - chất chống oxy hoá và có khả năng giúp con người duy trì tuổi xuân cao hơn cà chua gấp 12 lần.

Trong quả gấc, phần thịt vàng giàu carotene còn phần cơm đỏ bao quanh hạt thì giàu lycopene.

Gấc chứa nhiều chất chống oxy hoá, trong khi đó hiện nay ta chỉ mới quen sử dụng xôi gấc, theo chị gấc còn có thể làm những món gì nữa?

Do thành phần chất béo cao nên ngoài việc sử dụng để nấu xôi, gấccòn thích hợp trong việc ép lấy dầu, làm nhân bánh, kẹo, mứt, hoặc xốt, bột tạo màu… và còn nhiều các món ăn tươi được chế biến từ gấc khác.

Thế nhưng, để có thể xác định cụ thể loại thực phẩm phù hợp đòi hỏi phải nghiên cứu hơn nữa.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Việt Báo
contentlength: 2757
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sự thật kinh hoàng ẩn chứa bên trong những chú vịt cao su dễ thương
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..