Trước khi tử vong, người phụ nữ hôn mê sau gọt cằm đã từng chảy nước mắt

19:52 13/02/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong 5 tháng điều trị do di chứng của gọt cằm, người phụ nữ 39 tuổi ở Thủ Đức từng có lúc chảy nước mắt, nghe hiểu những gì gia đình nói.

Sáng 13/2, , Giám đốc BV thẩm mỹ Emcas TP.HCM thông tin thêm về trường hợp chị T.T.Đ. (39 tuổi, sống ở Thủ Đức) tử vong do gọt cằm tại nơi này. Phẫu thuật viên trực tiếp cho chị Đ. là tiến sĩ, BS Trần Ngọc Quảng Phi không xuất hiện.

BS Khiêm cho biết, sáng 12/2, gia đình chị T.T.Đ. thông báo chị Đ. đã qua đời. BV Emcas cho biết rất bất ngờ vì trước đó, trong quá trình điều trị, chị Đ. có những diễn tiến tốt như da hồng hào, không còn vết loét. Thậm chí, cho ăn vẫn nhai được, chảy nước mắt, có vẻ như nghe và hiểu được.

Truoc khi tu vong, nguoi phu nu hon me sau got cam da tung chay nuoc mat
BS Phạm Xuân Khiêm, Giám đốc BV thẩm mỹ Emcas

BV Emcas và BS Trần Ngọc Quảng Phi cùng đứng ra chia sẻ gánh nặng chi phí điều trị và mai táng cho gia đình chị Đ. Bác sĩ Khiêm cho biết chi phí cho chăm sóc chị Đ. rất nhiều, từ lúc xảy ra sự cố, đưa chị sang Singapore chữa bệnh, về nằm viện tại Bệnh viện FV, BV Đại học Y Dược và qua đời tại BV Nhân dân Gia Định. Tuy vậy, BS Khiêm không công bố rõ kinh phí điều trị.

BS Phạm Xuân Khiêm cho biết ông không nắm rõ tình hình chị Đ. tại thời điểm tử vong. Ông cho rằng đây là một tai biến y khoa vì bất cứ một phẫu thuật nào cũng sẽ có khả năng dẫn đến tai biến.

Truoc khi tu vong, nguoi phu nu hon me sau got cam da tung chay nuoc mat

Về nguyên nhân khiến chị Đ. hôn mê do "tác hại của gọt mặt" dẫn đến tử vong, BS Phạm Xuân Khiêm cho biết sẽ do cơ quan quản lý nhà nước đưa ra kết luận cuối cùng. Tuy nhiên, ông cho biết thêm chị Đ. sau khi được bác sĩ Phi thực hiện phẫu thuật gọt cằm đã tỉnh lại. Sau đó, mới xuất hiện chảy máu bên trong cổ, gây chèn ép đường thở.

Lúc này, BV Emcas đã chuẩn bị sẵn ê kíp cấp cứu nhưng phải chờ ý kiến của BS Phi là phẫu thuật viên chính của ca mổ. BS Khiêm cho rằng nếu bác sĩ Phi có mặt ngay tại thời điểm xảy ra sự cố thì mọi chuyện đã không tồi tệ như hiện tại. Tuy nhiên, về quy trình thì bác sĩ phẫu thuật viên có thể rời đi sau khi bệnh nhân đã tỉnh lại.

BS Phạm Xuân Khiêm khẳng định bệnh viện chịu trách nhiệm cung cấp cơ sở vật chất cho bác sĩ Trần Ngọc Quảng Phi phẫu thuật. Khi chị Đ. bị tai biến, Emcas vẫn nhận trách nhiệm và hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân. Ngoài hỗ trợ kinh phí điều trị, Emcas cử điều dưỡng chăm sóc chị Đ. suốt 5 tháng qua.

Truoc khi tu vong, nguoi phu nu hon me sau got cam da tung chay nuoc mat

BV Emcas cho biết gia đình chị Đ. không có ý kiến khiếu nại gì và sẽ cho an táng tại nghĩa trang. Sẽ không có giải phẫu tử thi. Tuy nhiên, đây lại là căn cứ gần như duy nhất để tìm hiểu vì sao lại dẫn đến tai biến khi BS Phi gọt cằm cho chị Đ.

Từ khi xảy ra sự cố vào tháng 9/2017 đến nay, BV Emcas vẫn hợp tác với BS Trần Ngọc Quảng Phi và kỹ thuật chỉnh hình xương hai hàm (gọt cằm) vẫn được tiếp tục tại đây.

Theo Hiếu Nguyễn - Phụ nữ TPHCM

VietBao.vn
contentlength: 4847
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sự thật kinh hoàng ẩn chứa bên trong những chú vịt cao su dễ thương
00:00 / --:--