Trung Quốc thử nghiệm lâm sàng thuốc đông y điều trị AIDS

00:09 02/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trung Quoc thu nghiem lam sang thuoc dong y dieu tri AIDS

Đây là loại thuốc đông y đầu tiên trên thế giới vừa được đưa vào thử nghiệm lâm sàng điều trị AIDS, có tên gọi "Viên nang đặc biệt chữa AIDS" - kết quả từ công trình nghiên cứu, bào chế dựa theo lý luận "Y học chính huyết" của nhà nghiên cứu Mạc Dĩ Hiền (Viện Nghiên cứu trung y Trung Quốc).

Trung tâm Thẩm định thuốc quốc gia đã chính thức phê duyệt thử nghiệm lâm sàng sau khi viên nang này từng được dùng để chữa trị cho 148 bệnh nhân AIDS ở các tỉnh Hà Nam, Hà Bắc, Bắc Kinh từ năm 2001. Qua kiểm nghiệm chỉ tiêu miễn dịch và lượng vi-rút HIV tại một bệnh viện ở Bắc Kinh, 56 bệnh nhân AIDS đã dùng thuốc đều cho kết quả khả quan, chỉ số miễn dịch tăng lên rõ rệt và lượng vi-rút HIV trong cơ thể giảm mạnh.

N.T
(Theo TTXVN)

contentlength: 2148
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sự thật kinh hoàng ẩn chứa bên trong những chú vịt cao su dễ thương
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..