Trung Quốc sắp thử nghiệm lâm sàng văcxin SARS

09:06 24/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 22-11, Yin Hongzhang- trưởng ban sản phẩm sinh học thuộc Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm của Trung Quốc (TQ), cho biết TQ sẽ thử nghiệm lâm sàng một văcxin ngừa hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) vào cuối tháng mười hai tới.

Theo ông, TQ đã sản xuất 1.400 liều văcxin và sẽ sản xuất thêm 20.000 liều nữa để chờ các chuyên viên kiểm soát chất lượng kiểm nghiệm.

Ông Yin cho biết các thử nghiệm văcxin trên khỉ chứng tỏ thuốc đã hiệu quả trong việc ngừa SARS và không có tác dụng phụ. Công ty sản phẩm sinh học Kexing (Bắc Kinh), nơi bào chế văcxin ngừa SARS này, đã tiến hành bào chế văcxin ngừa SARS từ cuối tháng tư sau khi SARS bùng nổ tại TQ. Nếu cuộc thử nghiệm lâm sàng thành công, TQ sẽ trở thành nước đầu tiên trên thế giới bào chế thành công văcxin ngừa SARS.

N.T.ĐA (Theo Chinadaily, AFP)

Việt Báo
contentlength: 1435
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nguy hiểm khôn lường từ những miếng dằm nhỏ xíu mắc trong tay
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..