Trung Quốc: đóng cửa thị trường động vật hoang dã

16:26 05/01/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một con cầy hương bị nhốt

Ngày hôm nay ( 05-01), các quan chức Trung Quốc yêu cầu giết chết khoảng 10.000 con cầy hương hoang ở phía nam Quảng Đông sau khi kết quả kiểm tra cho thấy có mối liên hệ với trường hợp nhiễm SARS về mặt di truyền học .

Trong cuộc họp báo của các nhà nghiên cứu ở ĐH Hong Kong, họ cho biết có sự giống nhau giữa virus có trên cơ thể cầy hương và trường hợp nghi nhiễm SARS ở Quảng Đông, điều này làm cho các nhà nghiên cứu tin rằng SARS có thể lây lan từ động vật.

"Chúng tôi kiên quyết đóng cửa tất cả các hoạt động của thị trường thú hoang ở Quảng Đông và giết tất cả cầy hương", Feng Liuxiang, giám đốc của trung tâm y tế cho biết. Cầy hương được xem là một trong những món ăn ngon ở Quảng Đông và phục vụ cho nhà hàng. Và hiện có khoảng 10.000 con cầy hương trên thị trường thú ở Quảng Đông, Trung Quốc.

Các nhà khoa học cho rằng cầy hương có thể là nguồn gây ra bệnh SARS. SARS đã giết chết hơn 349 người Trung Quốc và khoảng 774 người trên toàn thế giới.

THY LÊ (Theo Reuters, AP, BBC News)

Việt Báo
contentlength: 2152
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những lưu ý và cách phòng tránh bệnh cho trẻ khi đi bơi
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..