Tróc da tay là bệnh gì?

08:58 17/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Con trai tôi 6 tuổi, 2 năm nay bị tróc da bàn tay. Cháu uống vitamin C gần 6 tháng nhưng tay vẫn bị tróc da hết lớp này đến lớp khác, dù da nơi khác rất đẹp. Sau đó cháu có chẩn đoán thiếu sắt, uống thuốc cả năm vẫn thế. Vậy con tôi bị bệnh gì?".

Trả lời:

Con trai của chị năm nay 6 tuổi, mắc bệnh 2 năm. Cháu có hiện tượng bong da tay, chị đã cho cháu đi khám bệnh và uống thuốc điều trị nhưng chưa đỡ. Tuy nhiên, trong thư chị chưa nói rõ vị trí bị bong da tay như thế nào, có phải ở lòng bàn tay hay vị trí đầu ngón, mu tay...

Bên cạnh đó, chị cũng cần chú ý đến các dấu hiệu khác như da có bị khô không, có dày lòng bàn tay không, có đỏ không, lòng bàn chân của cháu có bị tróc da không. Không những thế, chị cũng cần quan tâm xem từ nhỏ cháu có bị chàm (chàm sữa) không, có bị hen hay gia đình có ai bị hen không và cháu có hay dị ứng với chất nào không? Tróc da có thể do nhiều nguyên nhân và những biểu hiện tôi vừa nêu là các triệu chứng gợi ý.

Trước hết, chị có thể cho cháu dùng chất giữ ẩm như vaselin trong 2 tuần hoặc đi khám tại cơ sở y tế có chuyên khoa da liễu.

BS. Lê Hữu Doanh, Sức Khỏe & Đời Sống

Việt Báo
contentlength: 2200
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hóa ra khi uống nước nên ngồi chứ đừng đứng, bạn biết vì sao không?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..