Trẻ sinh ra nhờ thụ tinh nhân tạo yếu hơn trẻ bình thường

16:16 24/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tre sinh ra nho thu tinh nhan tao yeu hon tre binh thuong
Ảnh minh hoạ

Trẻ được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo (IVF) có sức khỏe chỉ bằng phân nửa so với trẻ bình thường. Các chuyên gia y tế Anh vừa đưa ra cảnh báo trên sau một cuộc nghiên cứu 900 trẻ em 7 tuổi, trong đó 1/3 được sinh ra bằng phương pháp IVF.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trẻ sinh bằng phương pháp IVF phải vào viện thường xuyên hơn so với các trẻ khác cùng tuổi. Ngoài các bệnh thông thường, các trẻ này còn có những bệnh liên quan đến não và hệ thống miễn dịch. Những trẻ sinh đôi bằng phương pháp IVF cũng phải nhập viện nhiều hơn so với trẻ sinh đơn. Các trẻ sinh bằng phương pháp IVF cũng có khả năng bị những bệnh ảnh hưởng đến sinh tồn như đau tim và gặp rủi ro cao với các chứng tự kỷ và liệt não.

(Theo SGGP/Daily Mail)

contentlength: 2139
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tác hại của những nụ hôn tới sức khỏe trẻ nhỏ
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..