Trẻ sinh ra lúc nửa đêm dễ tử vong

10:09 03/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tre sinh ra luc nua dem de tu vongTheo báo cáo mới đây của Mỹ, tỷ lệ tử vong ở trẻ chào đời vào buổi tối và đêm khuya cao hơn so với ban ngày. Nguyên nhân có thể nằm ở dịch vụ y tế.

"Vấn đề là tình trạng không tương thích giữa nhu cầu y tế phát sinh lúc nửa đêm và năng lực của một bệnh viện khi giải quyết nhu cầu này", tiến sĩ Jeffrey B. Gould, Đại học Stanford (Mỹ), nhận định.

Gould và cộng sự tìm hiểu ảnh hưởng của thời điểm chào đời và nguy cơ tử vong qua dữ liệu của hơn 3 triệu trẻ sơ sinh xấu số ở California. Kết quả thống kê cho thấy, tỷ lệ tử vong ở những ca sinh nở ban ngày là 1,88/1000, thấp hơn so với buổi tối (2,37/1000) và nửa đêm (2,31/1000).

Sau khi cân đối với các yếu tố như chế độ chăm sóc thai kỳ, biến chứng thai kỳ, giới tính và trọng lượng lúc sinh, nhóm nghiên cứu nhận thấy tình trạng tử vong ở trẻ ra đời vào buổi tối cao hơn 12% và đêm khuya là 16% so với mức bình thường.

"Sự gia tăng nguy cơ tử vong ở trẻ sinh vào đêm khuya không phải là vấn đề của riêng California. Thậm chí ở Thuỵ Điển, nơi có hệ thống chăm sóc lý tưởng nhất, tỷ lệ này cũng lên tới 12%".Gould cho biết.

Mỹ Linh (theo Reuters)

Việt Báo
contentlength: 2205
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nguy cơ hiếm muộn, khó mang thai chỉ vì những thói quen này
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..