Trẻ em cần ăn nhiều rau quả để xương chắc khỏe

05:24 01/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tre em can an nhieu rau qua de xuong chac khoe
Ăn nhiều rau quả giúp trẻ em chắc xương
Phụ huynh cần cho con em mình, nhất là các bé trai, ăn nhiều rau và hoa quả vì hai loại thực phẩm này có thể giúp xương phát triển chắc khỏe - đó là lời khuyên của các nhà khoa học Mỹ đăng tải trên tờ Dinh Dưỡng Lâm Sàng số mới đây.

Nghiên cứu của họ cho thấy hiện nay phần lớn các em uống đủ sữa hằng ngày nhưng không ăn đủ lượng rau và hoa quả cần thiết. Nhóm chuyên gia khẳng định các bé trai ăn nhiều rau quả từ nhỏ tới lớn thường có lượng khoáng chất trong xương cao hơn các bé trai khác.

Họ cũng nói việc ăn nhiều rau quả từ khi còn nhỏ tuổi giúp con người mạnh khỏe khi về già, và có thể giúp chống lại bệnh giòn xương, béo phì, tim mạch và tiểu đường.

N.T.ĐA (Theo PRNewswire)

Việt Báo
contentlength: 1849
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những lưu ý và cách phòng tránh bệnh cho trẻ khi đi bơi
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..