Trào nước bọt khi ngủ là bệnh gì?

10:33 11/01/2010
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi năm nay 45 tuổi, cứ đến nửa đêm hoặc gần sáng là bị trào nước bọt đầy miệng, có khi rất đắng, và phải dậy để súc miệng nếu không sẽ bị sặc. Mỗi lần thức dậy lại mất một tiếng mới ngủ lại được cho nên ban ngày tôi lúc nào cũng có cảm giác thiếu ngủ, mệt mỏi.

Tôi bị bệnh này từ bé, nhưng ít hơn nhiều và không bị thức dậy giữa đêm như bây giờ. Năm 18 tuổi tôi cũng bị bệnh viêm gan siêu nhưng chữa khỏi ngay. Đến bây giờ thì mỗi đêm phải thức dậy 2 lần để súc miệng, đặc biệt là nếu buổi chiều hôm đó mà ăn nhiều rau muống thì ban đêm nước bọt lại càng trào ra nhiều.

Mong mọi người tư vấn xem tôi nên làm gì để chữa trị căn bệnh này.

Xin cám ơn nhiều.

Hoàng Anh

Ý kiến bạn đọc

Chữa bệnh trào nước bọt khi ngủ

Trào nước bọt khi ngủ là bệnh do rối loạn thần kinh thực vật làm bênh nhân rất khó chịu có người đêm phải dậy từ 4 đến 5 lần để nhổ nếu không sẽ sặc hoặc xốc cay lên mũi. Bệnh này điều trị bằng châm cứu xoa bóp sẽ khỏi.

Chắc chắn bị trào ngược dịch mật

Những hiện tượng bạn kể trên rất giống tôi, và tôi bị nó hành hạ mà không biết là bị bệnh gì, sau đó tôi đến khám ở bệnh viện quân đội 108 và được đại tá tiến sỹ , bác sỹ, phó chủ nhiệm khoa Phạm hải điều trị, sau khi nội soi tôi bác sỹ phát hiện ra tôi bị trào ngược dịch mật cho nên mới thấy ợ hơi và tức ngực, nuốt khó, tắc hơi ở ngực, bác Hải đã khám và cho tôi thuốc hiên tôi đang uống và tình hình rất khả quan.

Ngậm nước muối loãng

Bạn làm thử xem sao, mỗi tối đánh răng xong, trước khi đi ngủ, hớp 1 ngụm nước muối pha loãng (nuốt luôn không cần nhiều) ngậm thêm 1 chút nước muối pha loãng trong vòng 5 phút. Trước khi lên giường ngủ uống thật nhiều nước. Chúc vui!!!!!!!

Bị bệnh này thật là khổ

Tôi cũng bị bệnh này từ nhỏ nhưng ít, bây giờ mỗi đêm phải dậy 1, 2 lần để nhổ nước bọt ra, bệnh nay tuy không nguy hiểm nhưng nó hành hạ rất khổ, mỗi lần có ai hỏi gì thi ko trả lời được, có lần tôi đang ngủ có người anh đến chào tôi nhưng tôi không mở miệng ra nói đuợc giống như khinh người vậy!

Tôi đã từng đi bệnh viện tai mũi họng TP.HCM nhưng bác sĩ chỉ khám qua loa, rồi kê thuốc mà thuốc đến 14.000đ 1 viên ấy(khoảng 30 viên), với 1 số loại khác rẻ hơn nữa nhưng cuối cùng tiền mất mà bệnh không khỏi. Điều tôi cần là đi khám 1 bác sĩ thật sự am hiểu và chuyên về bệnh này, bị bệnh này thật là khổ, giờ bệnh vẫn chưa hết, không biết đến lúc nào mới thoát khỏi căn bệnh kỳ quái này nữa!

trào nước bọt là chuyện nhỏ

nằm ngủ thì nên nằm ngửa, môi bạn bị hở hay là k ngậm môi lại thì nước trào ra là đúng rồi. nằm ngửa đi chắc chắn nước bọt k chảy ra nữa

Việt Báo
contentlength: 7156
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hình ảnh cậu bé cụt tứ chi chơi cầu trượt khiến ai cũng rớt nước mắt
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Biến chứng có thể gặp phải sau khi cắt bao quy đầu

Tỷ lệ bệnh nhân gặp biến chứng sau khi cắt bao quy đầu là 0,2% đến 5%. Chúng có thể xảy ra ngay lập tức hoặc vài tháng, thậm chí vài năm sau cắt bao quy đầu.